Xu hướng SEO 2020 – Kỹ Thuật Tìm Kiếm Giọng Nói Mà SEOer Cần Biết

277

Với những cập nhật thuật toán của Google khiến cho xu hướng SEO 2020 có những thay đổi đáng kể. Giờ đây, người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Vì vây, các SEOer cần nắm được kỹ thuật này để áp dụng vào SEO sao cho hiệu quả.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về kỹ thuật tìm kiếm giọng nói bởi Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Tìm kiếm giọng nói – Xu hướng SEO 2020

Kỹ thuật tìm kiếm giọng nói (voice search) đã được đề cập đến nhiều từ năm 2018. Đây là cách bạn tìm kiếm theo cách bạn nói. Và với SEOer chúng ta hãy tư duy theo hướng tối ưu hướng người dùng thay vì chỉ tập trung vào bộ máy tìm kiếm.

Theo thống kê từ chính Google, số lượng tìm kiếm bằng giọng nói trong năm 2019 đã tăng đột biến. Thay vì động tác nhập văn bản thì các cụm từ tìm kiếm thông qua giọng nói dài hơn, phức tạp và đa dạng hơn.

Tìm hiểuGoogle RankBrain là gì? Cách hoạt động & Công dụng không thể bỏ qua

Xu hướng SEO 2020

Chúng ta cần tối ưu điều gì?

Rõ ràng Google đã hiểu ngôn ngữ và ngữ nghĩa khá tốt. Điều này cũng khiến cho SEOer cần tập trung tạo ra nội dung với nhiều thông tin giải nghĩa hơn. Giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu hơn và cung cấp đến người dùng thông tin chính xác hơn.

Nội dung với các câu hỏi và kết hợp giải đáp chi tiết. Sử dụng bảng menu tóm lược nội dung bài viết “table” một cách chính xác. Và quan trọng nhất vẫn phải là cung cấp những thông tin mà người dùng quan tâm thực sự.

Ở trên là thông tin về kỹ thuật tìm kiếm giọng nói. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin thắc mắc hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội