Xu Hướng Đột Phá SEO Được Tìm Kiếm 2018-2019

142
Xu Hướng SEO Đột Phá Được Tìm Kiếm Hot Nhất 2018-2019

Xu Hướng Đột Phá SEO trong thời gian gần đây cùng với các tính năng ngày càng được mở rộng. Xu hướng SEO đột phá trong 2018-2019 này là gì? Điều mà các SEOer cần nắm bắt và ứng dụng hiệu quả trong chiến lược Seo.

Dưới đây là 5 xu hướng seo đột phá được tìm kiếm 2018-2019 mà chúng tôi đưa tới bạn đọc, thông qua những hiểu biết khi hợp tác cùng Đơn vị Marketing hàng đầu Việt Nam Nef Digital.

Tìm kiếm giọng nói (Voice search)

Tìm kiếm giọng nói sẽ là một trong những lĩnh vực chính tập trung cho SEO trong năm 2019. Nó sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với các công cụ tìm kiếm. Ước tính đến năm 2020, voice search sẽ chiếm khoảng 50% tổng số tìm kiếm. Khoảng 40% người trưởng thành hiện đang sử dụng tìm kiếm giọng nói tối thiểu một lần mỗi ngày.

Vì vậy chủ sở hữu trang web và các chuyên gia SEO cần phải chủ động. Voice search chứa nhiều từ khóa và nhắm mục tiêu nhiều hơn đến hành vi người dùng.

Ngoài ra, Google đã phát hành Google Assistant cho tất cả các thiết bị Android. Một công cụ hữu ích cho người dùng di động. Công cụ này ngày càng được cải thiện tính chính xác. Số lượng người sử dụng voice search tăng lên đáng kể.

Xu hướng đột phá SEO trong năm 2019 cần phải tập trung hơn nữa để giúp người dùng trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề của họ. Hãy làm tốt điều này để tận dụng sự gia tăng liên tục của tìm kiếm giọng nói.

xu hướng đột phá

Bạn có biết: Top 5 Xu Hướng SEO Đột Phá Được Tìm Kiếm 2018-2019

Xu hướng đột phá SEO You tube

Nội dung dần thay đổi nhiều hơn và ngày càng cách xa văn bản thuần túy. Thay vào đó, nó đang tích cực chuyển dịch về hướng các hình thức đa phương tiện như video và âm thanh. Do đó, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để thích ứng cho phù hợp với thực trạng này. SEO Youtube chính là đối tượng cần được “chăm sóc” cẩn thận trong năm tới đây.

Không lâu nữa, khi thuật toán công cụ tìm kiếm được update, nó sẽ làm giảm chất lượng nội dung văn bản thuần túy. Khả năng cao các thuật toán này sẽ hướng tới thu thập trực tiếp nội dung video. Và đó là lý do vì sao các marketer cần phải tối ưu hóa nội dung video trên Youtube. Đặc biệt là tối ưu hóa video trên smartphone khi người dùng đa phần sử dụng thiết bị di động.

Trải nghiệm người dùng

Google đang ngày càng hướng tới nhiều kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa. Trải nghiệm người dùng sẽ là một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất. Các trang web load chậm hơn 3 giây sẽ làm mất khoảng 40% lượng người truy cập.

Google cho biết rằng trải nghiệm người dùng liền mạch là một phần của hệ thống xếp hạng của họ. Vì thế trải nghiệm người dùng tốt từ góc độ SEO được đánh giá cao hơn tốc độ trang web. Điều đó đồng nghĩa với nội dung của bạn cần thú vị, hữu ích và thu hút hơn. Và kết hợp với trang web cần tải nhanh như chớp để giữ chân người dùng không thoát trang.

Chắc chắn rồi, Bạn sẽ phải cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Và đảm bảo được rằng trải nghiệm người dùng liền mạch phải được điều chỉnh cho tất cả các thiết bị di động cũng như desktop.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và SEO kỹ thuật

Tương lai của SEO có liên quan mật thiết đến Artificial Intelligence (AI – trí tuệ nhân tạo). Những ông lớn đều đang đầu tư vào máy học. Các chỉ số tương tác vẫn đang là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng. Vì vậy hiện nay những bài viết dài, đa phương tiện có chứa nhiều nội dung hữu ích mang lại hiệu quả rất lớn. Loại nội dung này, khi được thực hiện tốt sẽ khiến người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn một cách tự nhiên.

Google đang sử dụng AI để mô phỏng sự tương tác của con người trên các trang web. Khả năng sử dụng của các trang web hữu ích sẽ được thể hiện ở những số liệu ấn tượng. Trước đây, SEO ít phải trả tiền, chủ yếu dùng thủ thuật. Bây giờ, xu hướng đột phá SEO chuyển sang tạo nội dung chất lượng, hữu ích thực sự.

Xem thêm: Seo Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Đầu Tư Làm Seo?

Đối với một SEOER, năm 2019 sẽ là năm có quá nhiều thứ cần thay đổi. Từ đó người dùng sẽ nhận được nhiều giá trị hữu ích hơn. Các bộ máy tìm kiếm cũng sẽ xếp hạng kênh của bạn cao hơn.

Backlink

Backlink chưa bao giờ là không cần thiết, ngược lại backlink vẫn là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược SEO. Tất nhiên rồi, Backlink phải chất lượng, chất lượng và chất lượng…

Trên đây là bài viết 5 xu hướng đột phá Seo trong năm 2019-2019 vô cùng hữu ích. Bạn đọc có thể tham khảo Đường dẫn thuetaixeoto.com để truy cập các xu hướng mới nhất trong nghiệp vụ Seo Marketing. Ngoài ra, để có thêm thông tin chi tiết về Dịch vụ Seo Web từ Nef, mời bạn đọc truy cập Triển khai Dịch vụ Seo Web .

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Nef Digital

  • Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 098 113 7758
  • Email: info@nef.vn
  • Website: https://nef.vn
  • Đăng ký thành viên: https://nef.vn/dktv