Xét nghiệm huyết thống cha con | Độ chính xác của xét nghiệm

151

Xét nghiệm huyết thống cha con là phương pháp xét nghiệm thai nhi với người cha nghi vấn. Sử dụng phương pháp này để kiểm tra thai nhi có cùng huyết thống với người được coi là cha ruột.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về loại hình xét nghiệm này. Nội dung thông tin của bài viết được cung cấp bởi Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter – một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng tham khảo thêm: Giám định loài động vật quý hiếm| Những điều cần biết về giám định động vật

Xét nghiệm huyết thống cha con được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm ADN là phép xét nghiệm dùng ADN (Axit DeoxyriboNucleic) có trong các tế bào của cơ thể chúng ta để xác định quan hệ huyết thống.

Theo di truyền học, sự kết hợp 23 sợi nhiễm sắc thể trong tế bào của người mẹ và 23 sợi nhiễm sắc thể của người cha kết hợp với nhau. Tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể có ở người con. Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất. Bằng việc so sánh các thông tin di truyền với nhau sẽ biết được có cùng huyết thống hay không.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Cha Con: Hình Thức Kiểm Tra Huyết Thống Chính Xác

Xét nghiệm huyết thống cha con

Tính chính xác của xét nghiệm ADN

Tại bệnh viện huyết thống AdnCenter thì xét nghiệm ADN dựa vào căn cứ khoa học sẵn có và tuân theo trình tự nhất định:

Cơ sở tiến hành xét nghiệm ADN

Xét nghiệm huyết thống cha con có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau. Vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay,…nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Tham khảo thêm tại: Phương pháp giám định ADN| Phương pháp phân tích bằng kỹ thuật phân tử

Xét nghiệm huyết thống cha con

Ai có thể tiến hành xét nghiệm ADN

Với ngành công nghệ khoa học tiên tiến như hiện nay thì việc xét nghiệm ADN có thể tiến hành khi đứa trẻ vẫn còn đang nằm trong bụng mẹ.

Như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ. Chẳng hạn như dùng 1/4 giọt máu. Một đầu tăm bông chứa các tế bào trong miệng. Một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng. Để xét nghiệm trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi 3 tháng.

Trên đây là các thông tin về xét nghiệm huyết thống cha con. Nếu bạn có góp ý hay yêu cầu thì liên hệ tại blog thuetaixeoto.com. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)