Chọn xe ba gác chở hàng hay xe tải nhỏ chuyển đồ?

501

Xe ba gác chở hàng hay xe tải nhỏ đều là mẫu xe dùng để vận chuyển hàng hóa trong nội thành. 2 dòng xe này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Chọn mua các mẫu xe này phục vụ cho như: nhận vận chuyển hàng thuê hay chuyên chở hàng cho mình. Bạn băn khoăn nên chọn loại xe nào?

Xe ba gác chở hàng và xe tải nhỏ? Lựa chọn nào tốt hơn?

Vận chuyển đồ trong nội thành, phương án đưa ra thường thấy là chọn xe ba gác hoặc chọn xe tải nhỏ. Xe ba gác chở hàng là loại xe chuyên dùng để vận chuyển các đồ nặng. Loại xe này có thể dùng sức người hoặc sử dụng các động cơ gắn máy, còn gọi là xe ba gac may. Xe ba gác có khung chứa hàng ở trước hoặc sau để chứa đựng hàng hóa.

xe ba gác chở hàng

Đối với xe tải nhỏ thường có trọng tải từ 0.5 đến 3.5 tấn. Là loại xe lớn hơn xe ba gác một chút, nhưng di chuyển trong thành phố không được linh hoạt như xe ba gác.
Vậy để chở hàng lựa chọn loại xe nào sẽ tối ưu hơn. Hãy cùng so sánh qua các tiêu chí dưới đây:

Mức giá xe

Để so sánh 2 loại xe này, tính mức giá xe thì xe ba gác luôn có mức giá mềm hơn rất nhiều so với xe tải nhỏ. Ngoài ra, nếu mua xe để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ vận chuyển thì xe ba gác là sự lựa chọn tối ưu. Có thể thấy, nếu 2 loại xe này tuy chỉ chênh lêch một chút xíu về trọng tải nhưng mức giá dịch vụ lại vô cùng khác nhau. Xe ba gác chở hàng thuê với trọng lượng nhẹ hơn xe tải (nhẹ hơn 100kg ). Do đó, mức tiêu thụ xăng thấp hơn. Đương nhiên, chi phí vận chuyển cũng “mềm” hơn so với xe tải trên cùng 1 đoạn đường.

Khả năng lưu thông trong thành phố

Xe ba gác chở hàng có trọng lượng và kích thước nhỏ gọn hơn xe tải nhỏ. Do đó, dễ dàng len lỏi di chuyển ở những đoạn đường nhỏ hẹp. Xe 3 bánh có thể vận chuyển linh hoạt vào tận nhà, những con ngõ khá nhỏ mà xe tải không vào được. Xe tải cũng có thể di chuyển linh hoạt trên những con đường trên thành phố. Tuy nhiên, với các con ngõ nhỏ, xe tải buộc phải đỗ trên đường. Đồ đạc phải tự vận chuyển từ nhà ra phố mới có thể xếp lên xe tải. Thực sự rất mất thời gian công sức.

Hơn thế, dân cư đông đúc dẫn đến giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc, quá tải, thì chiếc xe ba gác với kích thước nhỏ gọn hơn xe tải là một vị cứu tinh tuyệt vời, giúp tiết kiệm được cả khối thời gian chờ đợi vận chuyển.

xe ba gác chở hàng

Thời gian vận chuyển linh hoạt

Ngày trước, có thể thấy cả xe tải nhỏ lẫn xe ba gác đều phải cấp phép mới được lưu thông trên thành phố, những tuyến đường trong nội đô và không bị hạn chế trong một số khung giờ nhất định. Tuy nhiên, hiện nay, trên một số tuyến đường đã bắt đầu dựng biển báo cấm vận đối với xe tải vào các khung giờ cao điểm, điều này khiến cho xe tải phải “chôn chân” vào một số khung giờ. Do đó, khi vận chuyển bằng xe ba bánh hay ba gác dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu lựa chọn xe ba gác chở hàng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với xe tải. Vì thế, khi vận chuyển mức hàng hóa hạn chế thì bạn nên chọn loại xe ba gác máy chuyên dụng. Xét về sự len lỏi vào những con ngõ nhỏ và sâu thì xe ba gác là lựa chọn tối ưu hơn.

Tham khảo giá xe ba gác chở hàng

Giá xe ba gác chở hàng hiện nay có khá nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào cấu tạo và mẫu xe mà có giá phù hợp nhu cầu khách hàng. Chẳng hạn như mẫu xe ba gác chở hàng bằng sức người thì giá thành khá rẻ. Với loại xe này thì thường là các loại xe ba banh tu che thô sơ. Ngoài ra, xe ba gác máy được sử dụng thường xuyên hơn cả. Loại xe này có giá thành dao động khá rộng. Loại từ 25tr cho đến 40tr đều có.

Mua xe ba gác chở hàng giá rẻ ở đâu?

Mua xe ba gác chở hàng giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng không thể không quan tâm tới công ty Hoàng Tâm. Đây là một trong những đơn vị sản xuất lắp ráp và phân phối xe 3 bánh uy tín hàng đầu Việt Nam. Các mẫu xe chuyên dụng tại Hoàng Tâm luôn có động cơ khỏe, không gian chuyên chở lớn, máy xe bền. Xe có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau, rất linh hoạt với mức giá cực tốt.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Hoàng Tâm