Voice Search Ảnh Hưởng Đến Chiến Lược SEO Hiệu Quả

156
Voice Search

Hiện nay, Voice search là xu hướng đang được cập nhật thường xuyên liên tục vì tính tiện ích của nó. Việc áp dụng và cải tiến tính năng này trong SEO mang lại hiệu quả to lớn cho các mục tiêu của doanh nghiệp.

Cùng đồng hành với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp Nef Digital, chúng tôi đưa tới bạn đọc những hiểu biết căn bản về Voice Search.

Voice search là gì?

Không cần phải giải thích gì thêm nữa thì các marketer cũng hiểu được voice search là gì. Nói một cách đơn giản, voice search là một phương thức tìm kiếm mà người dùng sử dụng giọng nói để tra những thông tinq, dữ liệu có liên quan đến thắc mắc, nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, thứ mà bạn cần đâu chỉ đơn thuần là khái niệm về nó. Những câu hỏi dưới đây là băn khoăn của nhiều marketer về tìm kiếm giọng nói.

voice search

Bạn có biết: Voice Search Ảnh Hưởng Đến Chiến Lược SEO Như Thế Nào?

Những ai đang sử dụng Voice search?

Theo một số thống kê, đa phần số lượng người dùng khoảng từ 18-43 tuổi. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dùng ở độ tuổi trên 44 đang dịch chuyển dần sang tìm kiếm giọng nói. Có chăng là bởi tính năng này tiện dụng và phù hợp hơn với lứa tuổi này. Họ khó có thể quan sát màn hình thiết bị di động. Hay những nút bấm thậm chí còn nhỏ và khó có thể sử dụng chính xác. Tìm kiếm bằng giọng nói phù hợp hơn với nhiều lứa tuổi về tính chính xác và độ nhanh chóng.

Người dùng sử dụng Voice search như thế nào?

Khi chuẩn bị cho những tiện ích này vào thay đổi ngành của bạn, việc bạn cần làm là gì? Đầu tiên bạn phải biết được cách người dùng sử dụng tìm kiếm giọng nói như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cần thu thập thêm những số liệu thống kê liên quan đến voice search.

 • 60% người dùng tìm kiếm bằng giọng nói ở nhà, trong khi 57,8% người dùng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại thông minh của họ (Stone Temple, 2017).
 • Trong số 3,5 tỷ tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi ngày. Gần một phần ba trong số đó là tìm kiếm bằng giọng nói (TheeDesign, 2017).
 •  Truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói thường rơi vào bốn danh mục: 30% thông tin chung, 27% trợ lý cá nhân, 22% thông tin địa phương và 21% vui chơi và giải trí (Search Engine Land, 2016).
 • Truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói thường dài hơn tìm kiếm văn bản và được đặc trưng bởi một câu hỏi — thường dài từ ba đến năm từ khóa và bắt đầu với ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào (Campaign, 2016).
 • Hơn một nửa số người dùng tìm kiếm bằng giọng nói thể hiện sự hài lòng với trợ lý thoại. 38% là trung lập và 12% không hài lòng (Search Engine Land, 2016).
 • Một số chuyên gia dự đoán rằng 30% các phiên duyệt web sẽ được thực hiện mà không cần màn hình vào năm 2020 (Gartner, 2016).
 • Theo comScore, 50% tất cả tìm kiếm trên web sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020 (Campaign, 2016).

Xem thêm: Xu Hướng SEO Đột Phá Được Tìm Kiếm Hot Nhất 2018-2019

Sự khác biệt giữa Voice search và tìm kiếm văn bản thông thường

 • Độ dài truy vấn: Độ dài truy vấn văn bản trả kết quả chỉ tập trung vào từ 1-3 từ khóa chính. Trong khi đó những tìm kiếm bằng giọng nói có 3-5 từ trong từ khóa hoặc truy vấn.
 • Thể hiện mục đích mạnh mẽ hơn. Đó là sự khác biệt quan trọng nhất giữa tìm kiếm giọng nói và văn bản. Vì giọng nói là ngôn ngữ tự nhiên thể hiện ý định mạnh mẽ, rõ ràng hơn. Và thường tập trung vào các từ để hỏi như: “tại sao”, “khi nào”, “ở đâu”,…
 • Ảnh hưởng theo địa phương. Tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động nhiều hơn ba lần so với tìm kiếm văn bản. Thường sẽ là tìm kiếm những doanh nghiệp, cửa hàng, địa điểm ở gần với người dùng lân cận.
 • Trả lời và hành động nhanh chóng. Voice search kích hoạt quảng cáo và các câu trả lời nhanh hơn trong SERPs. Rõ ràng nó liên quan đến những địa phương. Chúng cho phép người dùng hành động mà không cần truy cập web trang.

Trên đây là những cái nhìn tổng quan về Voice Search mà chúng tôi đề cập đến bạn đọc. Ngoài ra, hãy truy cập Trang thông tin thuetaixeoto.comđể tham khảo các bài đọc về Seo Marketing. Bên canh đó, bạn đọc tham khảo thêm Các dịch vụ Seo Website Top 1 của Nef Digital để có thêm các thông tin bổ ích.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn :

Nef Digital

 • Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 113 7758
 • Email: info@nef.vn
 • Website: https://nef.vn
 • Đăng ký thành viên: https://nef.vn/dktv
 • Dịch vụ tại Nef: https://nef.vn/dich-vu