Virus bệnh ho cũi chó ảnh hưởng như thế nào? | Tìm hiểu virus bệnh ho cũi

270

Virus bệnh ho cũi chó là một trong những loại virus dễ lây lan và bùng phát bệnh nhanh chóng. Đây là một trong những căn bệnh dễ gặp nhất ở chó.

Nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Virus bệnh ho cũi chó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe động vật?

Nhiễm trùng CPIV chỉ giới hạn ở đường hô hấp trên. Với bệnh này, nó có khả năng gây tổn thương cho biểu mô lót khí quản (khí quản).

Từ đó cho phép nhiễm trùng thứ phát bởi các mầm bệnh khác. Thậm chí, nó có thể làm phức tạp tình trạng nhiễm trùng. Và dẫn đến bệnh nghiêm trọng hơn như viêm phế quản, viêm thanh quản và viêm phổi.

Tình trạng chó bị stress và môi trường khắc nghiệt cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh ho cũi chó phổ biến. Với độ ẩm và nhiệt độ không ổn định có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Và cũng có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh ở một bệnh nhiễm trùng hiện có.

Bạn có biết nguồn gốc bệnh ho cũi ở chó?

Virus bệnh ho cũi
Virus bệnh ho cũi

Một số thông tin cơ bản phần nào giải đáp thắc mắc bệnh ho cũi chó. Chúng tôi hy vọng cung cấp nhiều thông tin giúp cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn tốt hơn.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!