violympic
violympic

Violympic là cuộc thi hiện nay đang nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trong bài viết kỳ này , hãy cùng nhau tìm hiểu Violympic là gì? Và cách ôn luyện Violympic đạt hiệu quả cao nhất.

1. Violympic là gì?

Violympic
Violympic

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh). Do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc.

Hiện tại, ViOlympic có hơn 20 triệu thành viên đăng ký, 6 triệu thành viên hoàn thành các bài thi và hơn 4 triệu thành viên xác định danh tính (thi bằng mã thi). Mỗi tháng, ViOlympic đón hơn 2 triệu người truy cập. Những khoảng thời gian cao điểm có 50.000 người truy cập đồng thời.

2. Cách luyện thi Violympic đạt kết quả cao?

luyen-thi-Violympic
luyen-thi-Violympic

Để chuẩn bị thi tốt cho các vòng thi Violympic Toán cấp Tỉnh/Thành phố và Quốc gia. Các em học sinh  cần lưu ý một một số điểm như sau:

Cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó là những dạng bài tập trong Sách Giáo khoa (SGK) trong chương trình mà các em đã được học.

Đề thi ViOlympic được biên soạn với 80% kiến thức cơ bản trong SGK. 20% còn lại sẽ là các bài toán nâng cao, tư duy, logic… nhằm phân loại học sinh. Chính vì vậy, để có thể đạt điểm cao thì các em cần ôn luyện thêm một số bài toán nâng cao, bài toán rèn luyện tư duy logic thêm.

Với tính chất là làm bài trực tiếp trên máy vi tính nên các em cần rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính cơ bản (gõ bàn phím số, sử dụng chuột). Để giảm thiểu thời gian làm bài. Bởi thời gian cũng là một tiêu chí so sánh nếu như có hai hay nhiều thí sinh có cùng điểm số.

Bên cạnh đó, các em học sinh cần học hỏi thêm những mẹo tính nhanh. Cách làm toán nhanh để có thể tìm ra đáp án nhanh nhất cho mỗi bài toán.

Riêng đối với Toán tiếng Anh, học sinh cần rèn luyện thêm vốn từ vựng tiếng Anh về Toán. Về những kiến thức Toán mà các em đang được học và các từ ngữ thông dụng để có thể dịch để hiểu đề. Đó cũng là một kỹ năng cơ bản để thi tốt Toán bằng tiếng Anh.

Vừa rồi bài viết đã cung cấp những kiến thức cơ bản về kỳ thi Olympic. Đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các em học sinh và phụ huynh. Để giúp các em đạt được những tấm huy chương cao nhất!

Tham khảo thêm bài viết: Bí quyết luyện thi Violympic đạt giải cao

Chúc các em thành công trong kỳ thi sắp tới!