Vì sao bệnh ho cũi thường xảy ra ở chó? | Thông tin chung

207

Bệnh ho cũi thường xảy ra ở chó có nhiều nguyên nhân. Trong đó, thời tiết khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là nguyên nhân chính. Theo ước tính, mỗi chú chó đều nhiễm bệnh ho cũi chó ít nhất 1 lần trong đời.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Vì sao bệnh ho cũi thường xảy ra ở chó?

Bệnh ho cũi chó hay còn gọi là bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Đây là bệnh hô hấp thường gặp ở chó, đặc biệt là giai đoạn giao mùa ở miền Bắc. Ở những khu vực có nhiệt độ lên xuống thất thường, độ ẩm cao, mưa nhiều, tần suất thú cưng mắc phải căn bệnh này càng cao.

Bệnh ho cũi chó có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân. Đa phần là do thời tiết khắc nghiệt khiến cơ thể chó xảy ra phản ứng. Từ đó, dễ tạo điều kiện cho virus tấn công và dẫn đến bệnh. Tác nhân gây bệnh là virus Canine Parainfluenza kết hợp với một số vi khuẩn khác ở đường hô hấp gây ra.

Bệnh ho cũi chó có khả năng diễn ra ở tất cả các giống chó nội và chó ngoại nhập. Tuỳ thuộc vào môi trường sống, điều kiện sống và quá trình chăm sóc của người nuôi. Thông thường, chó ở khu vực miền Bắc có nguy cơ mắc bệnh cao và nghiêm trọng hơn phía Nam.

Bạn có biết nguyên nhân gây bệnh ho cũi chó là từ đâu?

Bệnh ho cũi
Bệnh ho cũi

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh ho cũi ở chó. Hi vọng nội dung bài viết cung cấp thông tin cần thiết nhất cho chủ nuôi để có thể chủ động phòng ngừa căn bệnh dễ mắc phải ở chó.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ phòng khám thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!