Triệu Chứng Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn | Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ở Mèo

76
Triệu Chứng Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn

Triệu chứng viêm phổi nhiễm khuẩn rất dễ nhận biết bởi nó cũng giống một số triệu chứng viêm phổi thông thường. Hãy chú ý quan sát chú mèo của bạn. Nếu chú mèo của bạn có các biểu hiện liên quan đến hô hấp hãy đưa chúng đến gặp bác sỹ thú y ngay để được thăm khám chữa trị kịp thời. Tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức hơn nhé.

Triệu chứng của viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo

  • Mèo thường ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày
  • Sốt cao từ 39,5 đến 41 độ C. Bình thường nhiệt độ cơ thể mèo 38_39 độ C.
  • Mèo thường lười vận động
  • Chảy nước mắt nước mũi liên tục
  • Lắng nghe bằng ống thở, có thể nghe thấy tiếng thở bất thường.
  • Khó thở và ho tăng dần, sau 4_5 ngày thở khò khè.

Mỗi lần ho khạc có mủ chảy từ mũi và miệng. Mèo non 1-3 tháng bệnh tiến triển nhanh và nặng, chết sau 4-5 ngày. Mèo trưởng thành kéo dài 10-12 ngày, gầy rộc, suy nhược và chết do không thở được.

Xem thêm: Chó bị giun đũa | Những dấu hiệu nhận biết và triệu chứng khi bị mắc phải

Triệu Chứng Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn

Nguyên nhân gây viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo

Bình thường một số mèo mang vi khuẩn ở đường hô hấp nhưng không có dấu hiệu bệnh. Khi gặp thời tiết bất lợi, không được chăm sóc chu đáo vi khuẩn sẽ phát bệnh. Nguyên nhân gây bệnh cũng có thể thay đổi. Trong mèo, các vi khuẩn khuẩn Bordetella bronchiseptica, Pasteurella và  Moraxella thường xuyên được phát hiện trong các trường hợp có triệu chứng của bệnh viêm phổi do khuẩn.

Mặc dù mèo dường như ít có khả năng mắc bệnh viêm phổi hơn chó nhưng tỉ lệ mèo mắc các bệnh viêm phổi thường rất cao và có tỉ lệ tử vong. Một số yếu tố khác dẫn tới việc mắc bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo bao gồm nhiễm trùng xuất hiện trước. Mèo khó nuốt, rối loạn trao đổi chất và ợ

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra các triệu chứng cùng nguyên nhân gây bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn. Hy vọng là bài viết này giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc thú cưng của mình. Để tìm hiểu thêm các bài viết có liên quan khác hãy truy cập web của chúng tôi.