Triệu chứng viêm gan ở chó | Dấu hiệu lâm sàng ở giai đoạn đầu

266
Triệu chứng viêm gan ở chó

Triệu chứng viêm gan ở chó xuất hiện sớm ở các dấu hiệu lâm sàng. Trong giai đoạn đầu nhiễm trùng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chó.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú cảnh. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng viêm gan ở chó | Dấu hiệu lâm sàng ở giai đoạn đầu

Tăng nhiệt độ trực tràng (39,4°C đến 41,1°C), tăng tần số hô hấp. Sốt có thể không còn. Sưng hạch amidan thường kết hợp với viêm họng và viêm thanh quản. Ho có âm khan trên đường hô hấp.

Thường thấy các nốt bạch huyết trên cổ lớn lên gây phù nề dưới da đầu và cổ. Đau bụng và gan thường rõ ràng trong các ca bệnh viêm gan ở chó cấp. Đốm xuất huyết và các vết bầm lan rộng dưới da. Chảy máu cam và chảy máu tĩnh mạch cũng thường xảy ra.

Vàng da không phổ biến trong gia đoạn cấp của ICH. Nhưng nó được tìm thấy trong một số chó sống sót qua giai đoạn phát cấp tính của bệnh.

Bệnh viêm gan ở chó làm chướng bụng do sự tích tụ của chất lỏng. (Bao gồm huyết thanh và máu) hoặc do xuất huyết nội.

Dấu hiệu thần kinh trung ương bao gồm: ủ rũ, mất phương hướng, co giật, hôn mê. Hoặc hôn mê sâu trong giai đoạn cuối của bệnh.

Bạn có biết dấu hiệu triệu chứng viêm gan ở chó?

Triệu chứng viêm gan ở chó
Triệu chứng viêm gan ở chó

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu lâm sàng ở giai đoạn đầu của triệu chứng viêm gan ở chó. Chúng tôi hy vọng cung cấp nội dung hữu ích nhất tới người đọc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt hơn.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cảnh khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!