Triệu chứng và chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó chính xác

228
chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó

Các dấu hiệu chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó chính xác là phương thức các bác sĩ thú y thực hiện nhanh. Giúp chuẩn đoán bệnh chính xác ở chó.

Bài viết này là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Chẩn đoán bệnh viêm gan ở chó chính xác

Chẩn đoán huyết thanh học sớm đối với ICH. Các kết quả lâm sàng cho thấy phản ứng coagulopathy (thời gian prothrombin kéo dài. Giảm tiểu cầu, và các sản phẩm suy giảm fibrin).

Những chú chó bị ảnh hưởng nghiêm trọng cho thấy thương tích tế bào ở mức độ nghiêm trọng (tăng ALT và AST). Protein niệu là phổ biến. Giảm bạch cầu thường kéo dài trong suốt thời kỳ sốt. Mức độ giảm bạch cầu thay đổi. Và dường như tương quan với mức độ nghiêm trọng của bệnh.
– Giảm tiểu cầu.
– Protein (chủ yếu là albumin niệu) đánh giá mức độ tổn thương thận gây ra bởi virus. Thường có thể được phát hiện trên phân tích ngẫu nhiên nước tiểu. Bởi vì nồng độ lớn hơn 50mg/dL. Sự tăng tính thấm ở cầu thận có thể do virus định vị tại đó, trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng.

Bạn có biết cách chuẩn đoán và dấu hiệu ở bệnh viêm gan của chó?

chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó
chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó

Trên đây là những thông tin hữu ích về chuẩn đoán bệnh viêm gan ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích nhất giúp cho người nuôi chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú nuôi khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!