Tránh Giun Tóc Ở Chó Bằng Việc Sử Dụng Thuốc Phòng Giun Sán

282
tránh giun tóc ở chó
tránh giun tóc ở chó

Tránh giun tóc ở chó không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện 1 vài phương pháp cũng có thể ngăn ngừa tối đa việc chó bị nhiễm giun sán. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tóc ở chó từ bệnh viện thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Thuetaixeoto.

Sử dụng thuốc tránh giun tóc ở chó

Thuốc ngăn ngừa giun tóc thường rẻ và an toàn hơn thuốc điều trị. Do đó bạn nên bắt đầu cho chó con được 8 tuần tuổi dùng thuốc ngăn ngừa giun tóc. Nhiều thuốc ngăn ngừa giun tóc có sẵn cũng có thể giảm nguy cơ nhiễm các loại giun khác. Nên việc dùng thuốc ngừa giun tóc lại càng cần thiết hơn.

tránh giun tóc ở chó
tránh giun tóc ở chó
  • Các thuốc ngăn ngừa giun tóc phổ biến nhất thường sẵn có dưới dạng thuốc uống và thoa ngoài.
  • Nhiều thuốc ngăn ngừa giun tóc còn có thể phòng chống cả bọ chét và ve. Không có thuốc giúp ngăn ngừa tất cả các loại kí sinh trùng. Nhưng bác sĩ thú y có thể giúp bạn quyết định loại phù hợp nhất sức khỏe của chó.
  • Chó cần được uống hoặc thoa thuốc ngăn ngừa giun tóc hằng tháng. Mặc dù vẫn có loại thuốc tiêm có thể kéo dài hiệu quả trong 6 tháng. Thuốc này chỉ giúp ngăn ngừa giun chỉ và không có tác dụng phòng chống các loại giun sán đường ruột.
  • Nếu sống trong khu vực không cần thiết phải phòng chống giun tóc, bạn chỉ cần cho chó dùng các loại thuốc giúp điều trị giun sán đường ruột như Pyrantel PamoateFenbendazole và Praziquantel.

Chi tiết tham khảo bài viết: Chuyên gia bật mí cách tránh bệnh giun tóc ở chó

Trên đây là một số thông tin về việc tránh giun tóc ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ khám thú cưng khác tại blog Thuetaixeoto.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!