Tìm hiểu về bệnh lý viêm gan chó | Thông tin chung nhất

195

Bệnh lý viêm gan chó có nhiều biểu hiện khác nhau. Việc tìm hiểu bệnh lý ở viêm gan chó giúp người nuôi chủ động phòng và chữa bệnh.

Bài viết là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú nuôi. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Tìm hiểu về bệnh lý viêm gan chó | Thông tin chung nhất

Chó chết trong giai đoạn cấp tính của bệnh: thường thân thịt còn tốt, phù và xuất huyết các hạch bạch huyết trên bề mặt và mô dưới da cổ. Xoang bụng có thể chứa chất lỏng màu sắc thay đổi từ trong đến đỏ tươi. Xuất huyết và tụ huyết trên tất cả bề mặt màng thanh dịch.

Gan sưng to, sậm màu, vết lốm đốm trên bề mặt và có dịch. Fibrin thường hiện diện trên bề mặt gan và trong các vết nứt gian thùy. Điển hình là túi mật dầy và phù nề và có màu đục mờ màu xanh-trắng. Fibrin có thể lắng đọng trên bề mặt màng thanh dịch xoang bụng. Xuất huyết ống tiêu hóa , lách sưng và phình ra trên bề mặt cắt.

ICH gây bệnh tích trên các cơ quan khác như: xuất huyết và nhồi huyết trên vỏ thận, các hạch bạch huyết phế quản xuất huyết và phù nề. Xuất huyết rải rác trên não ở phần não giữa và đuôi cuống não. Tổn thương trên mắt được đặc trưng bởi đục giác mạc và gây tích dịch.

Bạn có biết thông tin về bệnh viêm gan ở chó?

Bệnh lý viêm gan chó
Bệnh lý viêm gan chó

Trên đây là một số thông tin về bệnh lý viêm gan chó. Chúng tôi hy vọng cung cấp nội dung hữu ích giúp người nuôi chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt nhất.

Tại Blog Thuetaixeoto , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cảnh khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!