Quy trình làm xét nghiệm ADN phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn cần phải tỉ mỉ, thận trọng. Đặc biệt là trong quá trình lấy mẫu làm xét nghiệm. Để tránh những sai số trong quá trình phân tích và đưa ra kết quả.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Quy trình làm xét nghiệm ADN phổ biến

Tại trung tâm phân tích AdnCenter, quy trình xét nghiệm sẽ bắt đầu từ các mẫu phẩm được lấy và thu nhận trước đó. Quá trình làm phân tích sẽ được đưa qua hệ thống máy và thiết bị chuyên dụng của phòng LAB để thực hiện. Và các bước cơ bản như:

  • Tách chiết ADN
  • Định lượng ADN phân tách
  • Nhân bội – khuếch đại ADN
  • Điện ly để phân tích ADN, phân tích kết quả

Tham khảo: Xét nghiệm NIPT

Kết quả cuối cùng chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn đăng ký xét nghiệm ADN. Thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu phân tích quan hệ huyết thống trực hệ cha – con, mẹ – con thông thường tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

Xem chi tiết: Công Nghệ Làm Xét Nghiệm ADN

Quy trình làm xét nghiệm ADN

Các lưu ý

Các bước phải đảm bảo thực hiện trong phòng vô trùng.

Với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt. Để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng.

Cùng tham khảo thêm: Ai có thể xét nghiệm ADN | Cơ sở để tiến hành xét nghiệm

Qua những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được quy trình xét nghiệm ADN là như thế nào. Biết được thời gian và chi phí để thực hiện một xét nghiệm. Hy vọng nội dung của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản dưới bình luận dưới bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)