Phòng ngừa biến chứng tiểu đường | Các biện pháp phòng ngừa phổ biến

123

Phòng ngừa biến chứng tiểu đường là hạn chế, giảm thiểu khả năng các biến chứng ở bệnh này gây ra. Phòng tránh các nguy hiểm của biến chứng gây ra đối với các cơ quan khác trong cơ. Giúp cải thiện lối sống, nâng cao sức khỏe của bản thân.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với tổ chức chăm sóc sức khỏe tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe hiệu quả chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Biện pháp phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Trước khi tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường, bạn có thể xem thêm thông tin kiến thức cơ bản bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Bệnh tiểu đường loại 1 không thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, các lựa chọn lối sống lành mạnh tương tự giúp điều trị tiền tiểu đường, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thai kỳ cũng có thể giúp ngăn ngừa.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu biến chứng tiểu đường | Dấu hiệu của một số loại biến chứng tiểu đường

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Chọn thực phẩm ít chất béo và calo và chất xơ cao hơn. Tập trung vào trái cây, rau và ngũ cốc. Phấn đấu cho sự đa dạng để ngăn chặn sự nhàm chán.

Phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Hoạt động thể chất nhiều hơn

Mục tiêu cho 30 phút hoạt động thể chất vừa phải một ngày. Đi bộ nhanh hàng ngày, đi xe đạp, bơi lội… Nếu bạn không thể tập luyện trong một thời gian dài. Hãy chia nó thành các buổi nhỏ hơn trong cả ngày.

Xem chi tiết: Biến Chứng Tiểu Đường: Nhận Diện Và Biện Pháp Cần Biết

Giảm cân thừa

Nếu bạn thừa cân, giảm 7% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đừng cố gắng giảm cân trong khi mang thai. Để giữ cân nặng của bạn trong một phạm vi lành mạnh. Hãy tập trung vào những thay đổi vĩnh viễn cho thói quen ăn uống và tập thể dục của bạn.

Ở trên là các cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân. Tại thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tổng hợp bệnh tiểu đường để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân.