Phòng bệnh viêm gan ở chó | Tránh truyền nhiễm và lây lan

215

Phòng bệnh viêm gan ở chó rất cần thiết. Các phương pháp phòng bệnh giúp chó tránh được tỷ lệ mắc căn bệnh này. Tuổi thọ của chó được kéo dài hơn.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cảnh. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phòng bệnh viêm gan ở chó | Các phương pháp phòng tránh

Miễn dịch mẹ truyền

Thời gian miễn dịch thụ động nhận được trong chó con phụ thuộc vào nồng độ kháng thể của chó mẹ. Tiêm chủng ICH thường thành công khi kháng thể mẹ truyền (maternally derived antibody – MDA) có nồng độ giảm xuống dưới 100 (có thể xảy ra bắt đầu từ 5-7 tuần tuổi). Mức độ ICH MDAs trong chó con mới sinh giảm không đáng kể với nồng độ 14 đến 16 tuần.

Tiêm phòng

Vaccin MLV CAV-1 đã được ngưng trong hầu hết các nước trên thế giới để kháng nguyên MLV CAV-2 có mặt trong hầu như tất cả các thị trường vaccin.

Tiêm vaccin CAV-2, loại đã được phát triển như là một sự thay thế trong công tác phòng chống ICH. Vaccin CAV-2 biến đổi hiếm khi gây bệnh ở mắt hoặc thận khi sử dụng các con đường khác nhau (tiêm bắp, dưới da, mũi). Mặc dù virus có thể khu trú và bài thảy qua đường hô hấp trên. Khi thực nghiệm tiêm vào lớp giữa nhãn cầu. Virus vaccin tăng sinh và gây tổn thương mắt tương tự như khi chủng CAV-1.

Khi được hoặc tiêm tĩnh mạch hoặc xông qua đường mũi, vaccine CAV-2 MLV có thể gây bệnh hô hấp nhẹ với ho và sưng hạch amidan. Mặc dù đã được chứng minh là có biểu hiện lâm sàng và tự hồi phục. Tuy nhiên, để phòng ngừa chung. Thực hiện cung cấp vaccin cẩn thận để tránh vô tình gây khí dung vaccin tiêm trong khi sử dụng.

Chương trình vaccin đề nghị để bảo vệ chống lại ICH:

bao gồm ít nhất hai liều (chó trên 3 đến 4 tuần) tại 8 đến 10 và 12 đến 14 tuần tuổi. Điều này thường được thực hiện thông qua sự kết hợp của kháng nguyên virus ICH với canine distemper virus và parvovirus. Tiêm chủng thường xuyên hơn trong các khu vực có tỷ lệ nhiễm cao. Đối với liều nhắc lại. Vaccin MLV có thể được tiêm mỗi 3 năm/lần như được chỉ định bởi các nghiên cứu. Tiêm chủng hàng năm (như việc thực hiện trước đây) là không cần thiết vì quá trình bảo vệ lâu dài của vaccin MLV.

Bạn có biết Chó bị viêm gan: Làm gì để cứu sống?

Phòng bệnh viêm gan ở chó
Phòng bệnh viêm gan ở chó

Một số thông tin về phòng chống viêm gan ở chó. Giúp người nuôi chủ động hơn trong việc chăm sóc. Và bảo vệ thú cưng tránh khỏi căn bệnh viêm gan nguy hiểm.

Tại Blog Thuetaixeoto. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ phòng khám thú nuôi khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!