Nguyên Nhân Giun Tóc Ở Chó: Bạn Biết Gì Về Giun Tóc?

526
nguyên nhân giun tóc ở chó
nguyên nhân giun tóc ở chó

Nguyên nhân giun tóc ở chó là gì? Chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể chó khi nào? Căn bệnh này có thể ảnh hướng đến chó ở những lứa tuổi nào? Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tóc ở chó từ viện thú y. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Thuetaixeoto.

Nguyên nhân giun tóc ở chó là gì?

húng ăn phải vật chất nhiễm bệnh. Nhưng giun tóc cũng có thể bị nhiễm từ các động vật bị nhiễm bệnh khác. Giun tóc có thể ảnh hướng đến chó ở mọi lứa tuổi.

Giun tóc kí sinh ở manh tràng của chó. Chúng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vậy nên, tỉ lệ nhiễm giun tóc thường cao hơn ở vùng nhiệt đới.

Giun tóc chó có tên khoa học là Trichuris Vulpis. Hình dạng cơ thể có phần đầu nhỏ như sợi tóc và phần sau phình to. Con đực dài 45 – 60mm. Gai sinh dục phủ nhiều gai nhỏ và nhọn dài 8.3 – 11mm. Con cái dài 62 – 75mm, hậu môn ở cuối đuôi, lỗ sinh dục ở gần cuối thực quản.

nguyên nhân giun tóc ở chó
nguyên nhân giun tóc ở chó

Chi tiết tham khảo bài viết: Giun Tóc Ở Chó: Nguyên Nhân Gây Bệnh

Trên đây là một số thông tin về việc nhận biết nguyên nhân giun tóc ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ dành cho thú cưng khác tại blog Thuetaixeoto.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!