Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

155
Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường là phòng tránh các biến chứng gây ra đối với các cơ quan khác trong cơ thể. Giúp cải thiện lối sống, nâng cao sức khỏe của bản thân.

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Trước khi tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường, bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản bệnh nhân tiểu đường để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Bệnh tiểu đường loại 1 không thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, các lựa chọn lối sống lành mạnh tương tự giúp điều trị tiền tiểu đường, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thai kỳ cũng có thể giúp ngăn ngừa.

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Chọn thực phẩm ít chất béo và calo và chất xơ cao hơn. Tập trung vào trái cây, rau và ngũ cốc. Phấn đấu cho sự đa dạng để ngăn chặn sự nhàm chán.

Xem thêm: Các biểu hiện của Diabetes | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Hoạt động thể chất nhiều hơn

Mục tiêu cho 30 phút hoạt động thể chất vừa phải một ngày. Đi bộ nhanh hàng ngày, đi xe đạp, bơi lội… Nếu bạn không thể tập luyện trong một thời gian dài. Hãy chia nó thành các buổi nhỏ hơn trong cả ngày.

Giảm cân thừa

Nếu bạn thừa cân, giảm 7% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đừng cố gắng giảm cân trong khi mang thai. Để giữ cân nặng của bạn trong một phạm vi lành mạnh. Hãy tập trung vào những thay đổi vĩnh viễn cho thói quen ăn uống và tập thể dục của bạn.

Tham khảo thêm: Thức ăn cho người tiểu đường | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Ở trên là thông tin về cách ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại trang tin blog thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tổng hợp chăm sóc sức khỏe tiểu đường để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia