Mèo Nga mắt xanh | Cùng tìm hiểu các đặc điểm về Mèo Nga mắt xanh

224

Mèo Nga mắt xanh là loài mèo có tính cách dịu dàng, ưa sạch sẽ, thích làm bạn và chơi đùa cùng con người. Loài mèo này rất dễ hòa nhập với môi trường sống. Rất phù hợp với các gia đình bận rộn và có lối sống hiện đại.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với đại lý phân phối ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín chất lượng đa dạng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Mèo Nga Mắt Xanh

Theo một số thông tin thì giống mèo này có xuất xứ ở nước Nga, vào thế kỷ thứ 19 thì được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện và đem chúng về Châu Âu. Tại cuộc triển làm dành riêng cho mèo được tổ chức vào năm 1875, giống mèo Russian Blue này lần đầu tiên được công chúng biết đến và gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Kể từ thời điểm đó thì giống mèo này đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người nuôi dưỡng cho đến tận ngày nay.

Xem chi tiết: Mèo Nga

Đặc Điểm Mèo Nga Mắt Xanh

Nếu không phải là một người có kiến thức rộng rãi thì chắc chắn các bạn sẽ dễ nhấm lẫn mèo Nga với một số giống mèo lông xám khác. Nhưng nếu tinh mắt hơn thì chắc hẵn việc phân biệt chúng sẽ không có gì là khó khăn. Vì ngoại hình giống mèo Nga mang đến cho chúng ta một cảm giác cực kỳ đặc biệt.

Mèo Nga Mắt Xanh

Tham khảo thêm: Điều trị bệnh viêm gan ở chó | Các biến chứng có thể xảy ra

Tập tính Mèo Nga Mắt Xanh

Mèo Nga mắt xanh có những đặc tính nổi bật sau:

Tính Cách

Mèo Nga thuần chủng là loài mèo có tính cách dịu dàng, ưa sạch sẽ, thích làm bạn và chơi đùa cùng con người. Mặc dù khá nhút nhát nhưng chúng luôn dành tình cảm đặc biệt với những người thương yêu chúng.

Thói Quen Sống

Loài mèo này rất dễ hòa nhập với môi trường sống. Nên chúng là sự lựa chọn tốt dành cho những gia đình bận rộn và có lối sống hiện đại. Chúng có thể ở nhà một mình cả ngày mà không gây ra bất cứ phiền phức nào cho căn nhà của các bạn.

Tuổi Thọ

Mèo Nga mắt xanh thuộc giống mèo có tuổi thọ khá cao so với các giống mèo khác. Tuổi thọ của nó từ 13-20 năm tùy thuộc vào điều kiện sống mà bạn nuôi và chăm sóc.

Mèo Nga Mắt Xanh

Mời bạn tham khảo: Mèo Russian Blue

Màu Sắc

Đối với mèo Nga lông dài: màu sắc phổ biến nhất là màu trắng. Bên cạnh đó có một số màu lông khác do lai tạo như xám-trắng, xám vàng.
Đối với mèo Nga chuần chủng mắt xanh: màu lông phổ biến nhất là màu xám. Điều này hay gây nhầm lẫn khi phân biệt với một số loài mèo lông xám khác như mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên dựa trên cấu tạo cơ thể và cấu trúc khuôn mặc. Đặc biệt là đôi mắt, bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

CÁCH CHĂM SÓC/ HUẤN LUYỆN

Cách chăm sóc tốt nhất cho mèo Nga là tạo cho nó một không gian sống thật thoải mái. Và thật rộng rãi, sạch sẽ thoáng mát. Lông của những chú mèo này rụng rất nhiều. Nên khi chăm sóc chúng bạn cần phải chải chuốt thường xuyên để loại bỏ những sợi lông chết. Khi lông dài quá cần cắt bỏ bớt đi. Vệ sinh sạch sẽ những vùng nhạy cảm như mắt, tai, mũi, răng, miệng.
Khi nuôi bạn cần quan tâm đến chúng nhiều vì chúng dễ mắc những bệnh về đường hô hấp do mũi của nó nhỏ và ngắn, các bệnh về mắt, về tim, bệnh loạn sản xương hông.

Ở trên là các thông tin về Mèo Nga mắt xanh. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet