Landing page

Landing page phổ biến trong các hoạt động marketing online hiện nay. Bạn có thể bắt gặp landing page trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích nhất liên quan tới Landing Page. Các thông tin trong bài viết của chúng tôi là các kiến thức trong quá trình hợp tác với đơn vị Nef Digital. Một trong các công ty Marketing uy tín tại Việt Nam.

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang khác biệt với phần còn lại của trang web của bạn và đã được tạo cho một mục đích rất cụ thể. Hầu hết các chiến dịch tiếp thị đều có các trang đích đặc biệt được thiết kế ghi nhớ mục tiêu của chiến dịch. Nguồn: itproportal.com

 

Landing Page
Landing Page

 

Landing Page là một loại website truyền tải đa dạng, đầy đủ thông tin trên một trang. Giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng. Giúp webiste dễ dàng có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, landing page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu). Landing page nhắm mục tiêu hướng tới việc thuyết phục khách hàng truy cập và có hành động cụ thể. Mục đích là thu hút lượt xem, lượt click, kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện như mua hàng, điền form, đăng kí nhận thông tin…

 

Landing Page
Landing Page

 

Phân loại Landing page

Landing Page được phân loại theo nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là hai loại cơ bản như:

Dựa vào hình thức có 3 loại

  • Landing page xuất hiện dưới dạng 1 trang con bên trong 1 website, trang này sẽ có tên miền dạng [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEBSITE].COM hoặc [TÊN WEBSITE].COM/[TÊN LANDING PAGE]
  • Landing page xuất hiện dưới dạng khung Pop-up quảng cáo: Là các cửa sổ mở ra ngay khi người dùng truy cập vào trang chủ website với yêu cầu nhập thông tin cá nhân, vùng miền hay cung cấp mã code khuyến mãi hoặc cập nhật tin tức doanh nghiệp.
  • Xuất hiện dưới dạng Microsite – Dạng website chỉ có 1 trang riêng với tên miền riêng hoặc tên miền phụ (subdomain). Tuy nhiên bên trong vẫn chứa nội dung liên quan và có thể chứa link dẫn về website chính.

 

Landing Page
Landing Page

 

Dựa theo mục tiêu chuyển đổi có 3 loại page cơ bản

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng.
  • Landing page bán hàng.
  • Landing page trung gian chuyển đổi.

Xây dựng landing page hiệu quả trong bán hàng

Muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn phải có được Landing page chất lượng. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó?

Phần mở đầu hấp dẫn gây tò mò

Nội dung mở đầu cần gợi mở tạo sự tò mò vừa đủ cho người đọc. Ở phần này có thể thiết kế bố cục gồm: Logo và lời kêu gọi hành động. Phía trên bên trái tiêu đề có thể đặt logo. Đặt kêu gọi hành động bên phải hoặc chính giữa. Phần kêu gọi hành động thiết kế nổi bật. Font chữ đủ to để dễ thu hút người đọc.

 

Landing Page
Landing Page

 

Triển khai nội dung ngắn gọn, súc tích

Vận dụng khéo léo công cụ liệt kê gạch đầu dòng. Giúp khách hàng chỉ cần đọc lướt qua cũng hiểu nội dung trình bày điểm nào. Nội dung phần này cần tạo ra sự quan tâm. Cần tạo ham muốn của khách hàng. Mục đích cuối cùng vẫn là dẫn đến hành động của khách hàng khi đọc hết phần này. Nội dung trình bày cần ngắn gọn xúc tích.

Cần có thông tin kiểm chứng

Ở phần này doanh nghiệp có thể tải lên hình ảnh giấy tờ chứng thực chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Hay hình ảnh thương hiệu công ty được tôn vinh với các giải thưởng danh giá khác. Ngoài ra, các ý kiến đánh giá từ khách hàng cũng là cách để tăng độ “trust” cho sản phẩm dịch vụ. Mỗi ý kiến đánh giá nên kèm thêm hình ảnh của khách hàng, như vậy sẽ có sức nặng hơn so với những lời đánh giá suông.

 

Landing Page
Landing Page

 

>>> Xem thêm tại: 8 tuyệt chiêu xây dựng landing page hiệu quả trong bán hàng

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về Landing Page chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Bài viết hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Tại Blog của chúng tôi thuetaixeoto.com các bạn có thể tìm thấy các chủ đề khác như: thiết kế web, dịch vụ quảng cáo, SEO tổng thể,…

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!