Học công nghệ thông tin có khó không? | Chương trình đào tạo như thế nào?

39
công nghệ thông tin học những gì

Học công nghệ thông tin có khó không? là câu hỏi mà các bạn học sinh cuối cấp thường quan tâm. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng là điểm mà nhiều người rất muốn biết.

Học công nghệ thông tin có khó không?

Công nghệ thông tin là học những gì? Nhiều người lo lắng rằng học công nghệ thông tin sẽ liên quan nhiều đến máy tính, các thức khô khan, dữ liệu,…Do đó, lo lắng mình đăng ký rồi thì liệu có theo được không?

Do đó, học công nghệ thông tin sẽ không khó nếu thực hiện đúng và có đam mê theo đuổi ngành này như:

Đam mê với công nghệ: Bất kỳ việc gì bạn lựa chọn đều nên có đam mê với nó. Khi bạn bỏ thời gian nghiên cứu và tìm hiểu 1 cách tâm huyết nhất. Chính đam mê là động lực xác định bạn có thể theo học ngành này hay không?

Khả năng tư duy: Đây là ngành liên quan tới khoa học nên khả năng tư duy rất quan trọng. Ngoài ra, kết hợp với sự hiểu biết sẽ giúp bạn thành công trong nghề này.

Chủ động và chăm chỉ: Lượng kiến thức trong ngành công nghệ thông tin khá nhiều. Thay đổi và cập nhật mới liên tục. Do vậy, người theo ngành này cần chủ động học hỏi cũng như chăm chỉ nâng cao chuyên môn. Tiếp cận các kiến thức mới.

Tỉ mỉ, nhẫn nại: Ngành này cũng là một trong những ngành đòi hỏi tính tỉ mỉ, nhẫn nại. Vì tính chính xác tuyệt đối. Qua đó, bạn cần tập trung để đạt được hiệu quả cao nhất.

Học công nghệ thông tin có khó không?

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin

Đối với ngành học này, những kỳ đầu tiên là sẽ là những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên. Cùng với các kiến thức về hệ thống thông tin lập trình. Cùng với phần mềm, mạng máy tính,…

Các kỳ sau thường đi sâu vào từng chuyên ngành. Ở kỳ này, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên môn về nghiên cứu, ứng dụng hệ thống phần mềm. Các kiến thức về xây dựng hệ thống, cài đặt vận hành. Rất nhiều kiến thức được đưa ra giảng dạy sát với thực tế. Đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Ra trường bạn có thể đáp ứng yêu cầu làm việc tại bất cứ nơi nào.

Học công nghệ thông tin có khó không? | Các môn học trong ngành học CNTT

Thông thường ngành này sẽ có những môn học cơ bản sau:

Môn hệ thống máy tính
Công nghệ thông tin
Môn học lập trình phần mềm
Quy trình phát triển phần mềm

Giáo trình dùng giảng dạy trong ngành công nghệ thông tin

Giáo trình dùng giảng dạy trong ngành công nghệ thông tin bao gồm một số loại như:

Giáo trình công nghệ thông tin cơ bản

Các loại giáo trình cơ bản của công nghệ thông tin gồm các phần như:

  • Kiến thức cơ bản về máy tính và mạng máy tính
  • Các ứng dụng của công nghệ thông tin – Truyền thông
  • Một số vấn đề liên quan khi sử dụng công nghệ thông tin
  • Đối với giáo trình này bạn sẽ được làm quen từ những khái niệm cơ bản từ dữ liệu, hệ thống thông tin, các đơn vị đo thông tin, quá trình xử lý thông tin, xử lý thông tin bằng máy tính điện tử,…
  • Giáo trình được sử dụng để đảm bảo bạn có thể nắm vững những kiến thức cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết khi bắt đầu học CNTT.

Giáo trình công nghệ thông tin toàn tập

Giáo trình công nghệ thông tin toàn tập là một trong những tập tài liệu quan trọng. Đây là bộ tài liệu truyền tải những kiến thức chuyên sâu. Giúp sinh viên đào sâu và đọc hiểu nhiều hơn kiến thức ngành này. Bộ tài liệu phù hợp các cho các bạn cần tim hiểu sâu về chuyên ngành và có tư duy đọc hiểu tốt.

Giáo trình ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Giáo trình ứng dụng công nghệ thông tin là phần học quan trọng. Phần học này được triển khai sau khi bạn hoàn thành các kỹ năng và kiến thức cơ bản. Cuốn giáo trình này sẽ đi sâu vào từng chuyene ngành cụ thể. Giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin một cách đầy đủ. Sinh viên sau ra trường có thể tự tin đi xin việc.

Học công nghệ thông tin có khó không? | Được học gì ở Greenwich?

Greenwich là một trường có cơ sở ở Việt Nam và trụ sở chính ở Anh Quốc. Đại học Greenwich liên kết với FPT để tạo ra môi trường học ngành công nghệ hoàn hảo cho sinh viên Việt Nam. Đây là trường thuộc nhóm trường đại học công nghệ thông tin hà nội được quan tâm nhiều.

Với ngành công nghệ thông tin khi học tại đây sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức từ chương trình học khoa học nhất. Ngoài những kiến thức trên sách vở, học tại đây bạn sẽ có cơ hội làm việc và cọ xát cũng như được tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu.

Học công nghệ thông tin có khó không? | Được học gì ở Greenwich?

Chương trình đào tạo tại Greenwich

  • Học khối kiến thức cơ bản
  • Học khối kiến thức nâng cao
  • Sau khi hoàn thành khóa học này nhà trường đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Giúp bạn có thể tự tin làm việc ở các vị trí với việc làm công nghệ thông tin như:

Kỹ sư Thiết kế phần mềm
Kỹ sư Thiết kế và quản trị Cơ Sở Dữ Liệu
Chuyên viên Quản trị dự án
Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm
Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm
Kỹ sư Phát triển web
Kỹ sư lập trình Ứng dụng cho thiết bị Di động (iOS, Android)
Kỹ sư lập trình Games
Chuyên viên Quản trị hệ thống
Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về ngành công nghệ thông tin nói riêng và ngành thuộc đại học Greenwich nói chung. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin cảm ơn!

Đại học Greenwich
Cơ sở Hà Nội: Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.7300.2266
Website: https://greenwich.edu.vn/