Google Webmaster Tool – Quản Trị Hiệu Suất & Điều Khiển Website Trong Tầm Tay

216
Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool – công cụ quản trị Website miễn phí của Google. Được mọi người công nhận rằng “mọi admin Website cần phải cài đặt nó ngay bây giờ”.

Công cụ quản trị website này được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực cho admin Website. Nó hoạt động như thế nào? Chức năng cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về công cụ này với ý kiến từ chuyên gia dịch vụ SEO – Nef Digital.

Giao diện người dùng UI

Giao diện báo cáo và các công cụ được thiết kế theo giao diện người dùng (UI). Xong xong với đó là sự có mặt của các báo cáo hiệu xuất (performance). So với báo cáo trên webmaster tool cũ, là việc mở rộng phạm vi ngày để kết hợp 16 tháng dữ liệu, thay vì 3 tháng. Báo cáo Hiệu suất cung cấp thông tin số lần nhấp, số lần hiển thị, TLB và số liệu xếp hạng trung bình ở cấp độ trang, truy vấn, quốc gia và thiết bị…

Kiểm tra URL – Google Webmaster Tool

Công cụ Kiểm tra URL là một chức năng được bổ sung cho Search Console và báo cáo chỉ mục được cung cấp phân tích cấp độ chi tiết URL. Công cụ này rất hữu dụng vì nó ngăn chặn hành vi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục của Google. Nó không giống như một hộp đen để cung cấp cho các SEOer thực hiện xử lý lỗi.

Chức năng này bao gồm:

  • Bao gồm khả năng kiểm tra URL trực tiếp,
  • Xem trang được hiển thị,
  • Phát hiện các tài nguyên trang không thể tải cũng như các lỗi JavaScript.

Xem thêmTừ khóa LSI – Lập Chỉ Mục Ngữ Nghĩa Tiềm Ẩn Bước Quan Trọng Trong SEO

Một số chức năng ít thay đổi

Không phải tất cả các báo cáo trong Search Console đều được cải tiến hoàn toàn. Một số chỉ đơn giản như “thay một chiếc áo mới” bằng cách được cập nhật lên giao diện mới. Ví dụ như:

  • Sơ đồ trang web thay vì Báo cáo sơ đồ trang web
  • Trạng thái AMP thay vì Trang di động được tăng tốc
  • Khả năng sử dụng di động vẫn như cũ.
  • Vấn đề bảo mật trở thành báo cáo vấn đề bảo mật.
  • Liên kết đến trang web của bạn thay bằng Liên kết (bao gồm cả liên kết nội bộ)

Cải tiến HTML

Là một báo cáo đơn giản trong phiên bản cũ của Search Console, truyền đạt các vấn đề trên trang, bao gồm các vấn đề liên quan đến thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Báo cáo này là một di tích thực sự của Search Console và đang bị loại bỏ. Báo cáo cung cấp những hiểu biết hạn chế về các vấn đề trên trang, vì vậy nhóm tại Google có thể đã thừa nhận có rất nhiều công cụ khác thực hiện tốt hơn loại phát hiện vấn đề thực tiễn tốt nhất này.

Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là công cụ mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình quản trị Website. Giúp người quản trị nắm rõ những vấn đề về sức khỏe của website mình gặp phải. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội