Giun Tóc Trên Chó Thường Lây Lan Qua Con Đường Nào?

281
giun tóc trên chó
giun tóc trên chó

Bệnh giun tóc trên chó là gì? Chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể chó khi nào? Căn bệnh này có thể ảnh hướng đến chó ở những lứa tuổi nào? Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tóc ở chó từ phòng khám thú cảnh. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Thuetaixeoto.

Con đường lây lan giun tóc trên chó

Giun tóc thường được tìm thấy trong đường ruột của chó và lẫn trong phân của động vật bị nhiễm giun. Những loại giun này thường gây ra một số triệu chứng thường gặp và bạn có thể xác định trong một số trường hợp:

giun tóc trên chó
giun tóc trên chó
  • Một số giun sán đường ruột có thể lây từ con chó này sang con chó khác. Thông qua “đường phân-miệng”. Trứng giun trong phân của chó bị nhiễm bệnh có thể truyền đến miệng và đường ruột của một chú chó khác. Thậm chí, chó cũng sẽ vô tình bị nhiễm trứng giun tồn tại trong cỏ. Chó ăn trứng giun khi liếm chân sẽ bị nhiễm giun sán trong đường ruột
  • Con đường lây nhiễm sán dây chủ yếu là khi chó vô tình ăn bọ chét.
  • Mặc dù không thể xác định loại giun sán mà chó nhiễm nhưng bạn có thể theo dõi triệu chứng để biết được chó có cần được điều trị giun sán đường ruột hay không.

Chi tiết tham khảo bài viết: Giun Tóc Ở Chó: Con Đường Lây Lan Gây Bệnh

Trên đây là một số thông tin về con đường lây bệnh giun tóc trên chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ khám chữa thú y khác tại blog Thuetaixeoto.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!