Giống Phốc Sóc | Thông tin chi tiết đầy đủ về chó Phốc Sóc

219
Giống Phốc Sóc

Giống Phốc Sóc có khuôn mặt khá giống loài cáo.  Chúng được  khá nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Bởi vì, chúng sống thân thiện, tình cảm và hòa đồng với các vật nuôi trong nhà. Và đặc biệt chúng rất thông minh nên cực kỳ dễ dạy.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với đại lý ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín chất lượng đa dạng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Giống Phốc Sóc

Chó Phốc sóc có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Pomeranian, thuộc Trung Âu ngày xưa. Nay là Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức. Chúng có tổ tiên rất gần với các giống chó tuyết Alaska, Samoyed và Husky với đặc điểm chung là bộ lông dài và bông xù. Chó Pomeranian ban đầu chủ yếu được người Đức sử dụng như một giống chó chăn gia súc.

Xem chi tiết: Chó Phốc Sóc

Đặc Điểm Pomeranian

Chó Phốc sóc Pomeranian là giống chó cỡ nhỏ, kích thước chỉ bằng một món đồ chơi. Đôi mắt hình quả hạnh, to và có màu sẫm, rất sáng, thể hiện sự lanh lợi thông minh. Tai nhỏ dựng thẳng trên đầu. Đuôi xù mềm mại và uốn cong trên lưng. Màu lông đa dạng.

Giống Phốc Sóc

Mời bạn tham khảo: Giống Chó Golden | Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết về Chó Golden

Tập Tính Chó Pomeranian

Giống Phốc Sóc có những đặc tính nổi biệt sau:

Tính Cách

Chó Fox sóc cực kỳ quấn quýt với chủ. Chúng sống tình cảm, thân thiện và hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà. Chúng đặc biệt thích được ôm ấp, vuốt ve. Chó Pom cực kỳ tinh nghịch và năng động. Nếu không được huấn luyện đàng hoàng, chúng thường có xu hướng cắn phá đồ đạc trong nhà.

Thói Quen Sống

Chó Pomeranian thích hợp với việc sinh sống và phát triển ở những nơi có sân vườn, khí hậu mát mẻ. Chúng có thể chịu lạnh rất tốt nhưng nắng nóng thì không. Bạn nên giữ chúng trong nhà hoặc cho chơi ở nơi mát mẻ khi trời quá nắng nóng. Nhiệt độ môi trường xung quanh tốt nhất không quá 30 độ.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của Phốc Sóc và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt và chế độ ăn uống hợp lý, chó Phốc sóc có thể sống khoảng 15-16 năm. Đây cũng là giống chó có tuổi thọ khá cao so với một chú chó cảnh.

Giống Phốc Sóc

Cùng tham khảo thêm: Tìm Hiểu Chó Phốc

Lông Chó Phốc Sóc

Giống như các giống chó tuyết Alaska, Husky và Samoyed, lông chó Fox sóc cũng có hai lớp. Lớp trong ngắn, mỏng, mềm mại, có tác dụng giữ nhiệt. Lớp lông ngoài thì dài, dày, bông xù và hơi thô cứng. Lớp lông ở vùng cổ, ngực sẽ dài hơn so với những nơi còn lại. Lớp lông bông xù khiến chúng trông như cục bông gòn di động đáng yêu.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Chó Phốc sóc cực kỳ quấn quýt với chủ nhân. Chúng sống tình cảm, thân thiện và hòa đồng với các vật nuôi khác trong gia đình. Giống chó này đặc biệt thích được ôm ấp, vuốt ve. Tuy nhiên, bạn không nên cưng nựng hay nuông chiều quá đà. Vậy làm sao để chăm sóc và huấn luyện Phốc Sóc trở nên ngoan ngoãn và khoẻ mạnh.

Ở trên là các thông tin về giống Phốc Sóc. Đây là một loài chó khá nhỏ nhắn, đáng yêu và dễ thương. Qua thông tin của bài viết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thích hợp với sở thích của bản thân. Tại thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet