Giống Chó Golden | Thông tin cần thiết về Chó Golden không thể bỏ qua

200
Giống Chó Golden

Giống Chó Golden là loài chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mặc và rất yêu chủ. Chúng có khả năng trông nhà bởi tiếng sủa rất to khi có người lạ. Chó Golden rất trung thành, tin cậy và dễ bảo. Tuy nhiên  không phải ai cũng biết các đặc điểm về loài chó này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm phân phối thú cưng ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Giống Chó Golden 

Chó Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Xem chi tiết: Tìm Hiểu Về Chó Golden

Đặc điểm của Chó Golden

Golden Retriever là giống chó loại nhỡ có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Chúng có bộ lông màu từ vàng kem đến vàng nâu. Bộ lông được cấu tạo bởi lớp lông không thấm nước bên ngoài và 1 lớp lông mịn dày bên trong. Cái đầu to, mõm hơi vát nhưng kèm với bộ hàm rộng và rất khỏe cùng với hàm răng sắc bén. Mũi có màu đen, mắt biểu cảm màu nâu với viền sẫm. Đôi tai cỡ nhỡ, cụp. Cổ dài, khỏe và khá cơ bắp. Ngực rộng. Đuôi dài và không bao giờ cong. Giống chó này còn được biết đến như những người giúp việc cừ khôi.

Giống Chó Golden

Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan ở chó | Các biến chứng có thể xảy ra

Tập tính giống chó Golden Retriever

Dưới đây là một số tập tính của giống cho Golden:

Tính Cách

Đây là loài chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mực và rất yêu chủ. Chúng dễ dạy dỗ và luôn tỏ ra kiên nhẫn và dịu dàng đối với trẻ nhỏ. Trung thành, tin cậy, dễ bảo và luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân. Golden ưa thích các hoạt động ngoài trời. Chúng được coi là người trông nhà tốt, thường cất tiếng sủa rất to khi có người lạ xuất hiện.

Thói Quen Sống

Giống chó này có thể sống ổn trong điều kiện căn hộ nếu hàng ngày được rèn luyện đầy đủ về thể lực. Thuộc loại có mức độ hoạt động trong nhà trung bình, nhưng sẽ là thoải mái nhất nếu chúng có không gian rộng như sân vườn để chạy nhảy. Ngoài ra, chúng còn rất thích bơi lội. Chúng luôn giúp việc tận tụy cho người mù và những người tàn tật khác

Tuổi Thọ

Tuổi thọ của chó Golden có thể đạt từ 10 đến 12 năm. Bởi khoảng thời gian sống đạt mức tuổi thọ trung bình của loài chó. Thêm vào đó, Golden sống rất tình cảm đối với con người, đặc biệt người già, trẻ em và người khuyết tật. Đó là lý do vì sao nhiều chủ nuôi hiện nay luôn coi chúng giống như một người bạn, thành viên thân thiết trong trong gia đình mình.

Giống Chó Golden

Tham khảo thêm: Chó Phốc Sóc

Màu sắc

Golden chó màu nào đẹp nhất? Bộ lông được cấu tạo bởi lớp lông không thấm nước bên ngoài và một lớp lông mịn dày bên trong. Màu lông phổ biến của Golden thường từ vàng kem đến vàng nâu. Ngoài ra còn có màu hung đỏ. Tuy nhiên theo tiêu bản quốc tế, màu hung đỏ không được công nhận.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Muốn chăm sóc hay huấn luyện chó Golden tốt, bạn cần biết cách chăm sóc tỉ mỉ bao gồm cả việc vệ sinh, chế độ dinh dưỡng lẫn cách huấn luyện hiệu quả. Bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc đã đặt ra, tuyệt đối không được nuôi dạy chó Golden tùy tiện. Golden phải được đánh răng ít nhất là 2 lần/tuần để làm sạch răng miệng chúng. Mỗi khi đánh răng và rửa mặt cho Golden, bạn có thể kết hợp chải lông luôn. Đầu óc của Golden Streriever rất linh hoạt, chúng có thể tiếp thu một số khẩu lệnh nếu được tập luyện vài lần.

Ở trên là các thông tin về giống chó Golden. Qua những thông tin trên sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn về một giống cho theo sở thích của bản thân. Tại blog thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi dưới bình luận bài viết. Trân thành cảm ơn!

Tác giả: IPet