Giám định ADN liệt sỹ | Thủ tục cần thiết để giám định ADN

169
Giám định ADN liệt sỹ

Giám định ADN liệt sỹ là phương pháp dùng hài cốt để xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính liệt sỹ. Phương pháp này đã giúp bao nhiêu gia đình tìm lại được hài cốt người thân nơi chiến trường xưa.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về công nghệ xét nghiệm ADN. Nội dung bài viết chúng tôi có được bởi sự hợp tác với Trung tâm giám định Gene Adn Center– một trung tâm xét nghiệm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

>>>Mời xem thêm: Những Rủi Ro Có Thể Có Với Dịch Vụ Giám Định ADN Thiếu Uy Tín

Thủ tục giám định ADN liệt sỹ

Giám định ADN liệt sĩ, thủ tục giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. Gồm các giấy tờ sau: Đơn đề nghị giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. (có xác nhận của chính quyền địa phương); bản sao Giấy báo tử; bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công”;. Bản Trích lục thông tin quân nhân mất tin. Mất tích cấp tại Bộ Chỉ huy quân sự nguyên quán của liệt sĩ hoặc Cục Chính sách. Tổng cục Chính trị; Giấy xác nhận của Ban quản lý nghĩa trang (xác nhận về vị trí mộ và thông tin trên bia mộ)(Theo: Anninhthudo.vn)

Để thực hiện việc phân tích ADN liệt sỹ cần những gì?

  • Phải thu thập được mẫu hài cốt liệt sĩ. Là mẫu xương của liệt sĩ, bất kỳ xương nào còn xót lại cũng được bao gồm:. Xương bàn tay, bàn chân, cánh tay, ống chân, xương sườn, xương bã vai, xương sọ, hàm răng còn nguyên răng tên hàm, răng,…Yêu cầu xương phải có cứng, chắc không mềm nhũn. Nếu xương đã mềm rồi có nghĩa là mẫu xương đó đã bị hỏng. Và không cần phải đem đi làm giám định ADN liệt sỹ nữa.
  • Người đối chiếu, dùng để so sánh với mẫu xương hài cốt. Chính là thân nhân, người nhà liệt sĩ, phải tìm được người có quan hệ huyết thống. Theo dòng mẹ của liệt sĩ gồm: Anh chị em ruột cùng mẹ với liệt sỹ. Hay các anh chị em ruột của mẹ liệt sĩ, hoặc là con của chị – em gái của liệt sĩ,… thậm chí có thể là họ hàng xa hơn nữa và nhớ ghi rõ mối quan hệ với liệt sĩ
Giám định ADN liệt sỹ

Phương pháp phân tích ADN liệt sỹ

Việc xét nghiệm ADN ty thể của mẫu hài cốt liệt sỹ. Và người cùng một dòng họ mẹ sinh ra sẽ có hệ gene ADN ty thể giống nhau. Giúp các nhà khoa học kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ.

Phương giải trình tự hệ gene ty thể để kết luận mối quan hệ huyết thống. Theo dòng mẹ có độ chính xác >99,99%. Độ tin cậy này đã được nghiên cứu trên rất nhiều quần thể người trên toàn thế giới. Và là phương pháp có độ tin cậy cao nhất cho đến thời điểm hiện tại

>>>Mời xem thêm: Xét Nghiệm ADN Hài Cốt Liệt Sỹ: Bài Viết Chia Sẻ Thông Tin Toàn Diện

Đâu đó trên đất nước Việt Nam vẫn tồn tại những bộ hài cốt liệt sỹ vô danh. Mặc dù khoa học phát triển, tuy nhiên việc giám định ADN liệt sỹ vẫn còn rất nhiều những mặt hạn chế như mẫu vật xấu.

Trên đây là một vài thông tin về xét nghiệm ADN. Tại trang blog thuetaixeoto.com các bạn có thể tìm thấy các bài viết về xét nghiệm huyết thống ADN khác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ.

Xin trân thành cảm ơn


Trung tâm xét nghiệm huyết thống ADNCenter

Địa chỉ:Tầng 2, Số 71-73-75 Trường Chinh (Ngã Tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
Email: ADNcenter888@gmail.com
Website: https://xet-nghiem-adn.info/
Liên hệ: 0888 666 056