Giai đoạn tiền tiểu đường | Nguyên nhân tiền tiểu đường

156

Giai đoạn tiền tiểu đường chưa phải là bệnh mà là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn có thể bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong thời gian tới. Vậy làm sao để hạn chế sự phát triển của giai đoạn này thành bệnh đái tháo đường.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng uy tín hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Giai đoạn tiền tiểu đường

Trước khi tìm hiểu giai đoạn tiền tiểu đường thì bạn có thể xem kiến thức cơ bản tổng hợp bệnh tiểu đường để hiểu rõ về loại bệnh này

Lượng đường trong máu nằm trong khoảng 100 đến 125 miligam mỗi deciliter (mg / dL). Khi đó được đánh giá là đã bị tiểu đường hoặc mới chớm hay còn gọi là tiền tiểu đường. Lượng đường trong máu bình thường nằm trong khoảng từ 70 đến 99 mg /dL.

Những người bị tiền tiểu đường thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Mặc dù họ có thể không gặp phải các triệu chứng của bệnh đái tháo đường.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu tiểu đường tuýp 1 | Biện pháp điều trị hiệu quả nhất

Giai đoạn tiền tiểu đường

Nguyên nhân tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 là tương tự nhau, bao gồm:

  • Thừa cân
  • Tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường
  • Tiền sử huyết áp cao
  • Bị tiểu đường thai kỳ hoặc sinh con với cân nặng hơn 4 kg
  • Có tiền sử hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
  • Có độ tuổi hơn 45 tuổi, người ít vận động…

Việc người bệnh bị rơi vào trạng thái tiền tiểu đường. Nếu thay đổi cách thức và lối sống lành mạnh hơn. Vận động nhiều, ăn uống khoa học hơn sẽ giúp hạn chế sự phát triển thành bệnh đái tháo đường.

Xem thêm: Dấu hiệu tiểu đường type 2 | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Ở trên là thông tin về giai đoạn tiền tiểu đường. Hy vọng với nội dung của bài viết sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như hạn chế được sự phát triển thành đái tháo đường nếu có nguy cơ mắc phải. Tại trang website thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài những thông tin được đề xuất ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tiểu đường để có những thông tin hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia