Đối tượng cần xét nghiệm ADN

Với sự phát triển và áp dụng của khoa học công nghệ vào y học. Xét nghiệm ADN với lượng nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Câu hỏi đặt ra đối tượng cần xét nghiệm ADN có giới hạn hay không?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đối tượng cần xét nghiệm ADN: Đối tượng sử dụng dịch vụ phân tích ADN 

Rất nhiều các mục đích khác nhau khi sử dụng dịch vụ giám định ADN. Tuy nhiên hình thức xét nghiệm ADN để xác định huyết thông đang là phổ biến nhất. Tại đơn vị xét nghiệm y khoa AdnCenter luôn đề cao sự uy tín và tính chính xác.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene. Thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ. Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Xem chi tiết: Dịch Vụ Xét Nghiệm ADN: Trung Tâm Hỗ Trợ Dịch Vụ Giám Định Gene

Đối tượng cần xét nghiệm ADN

Tính chính xác của xét nghiệm ADN

Thực tế xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau. Thì loại trừ hoàn toàn khả năng người đàn ông là bố của đứa bé. Nếu các mẫu khớp với nhau thì có thể khẳng định người đàn ông đó chính là cha ruột.

Tham khảo thêm: Xét nghiệm huyết thống cha con | Độ chính xác của xét nghiệm

Qua các thông tin ở trên, có thể thấy đối tượng cần xét nghiệm ADN là không giới hạn. Bất cứ ai, bất cứ độ tuổi, giới tính nào đều có thể làm xét nghiệm. Tại thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)