Điều trị khi chó bị viêm gan | Cần phải làm gì để giúp thú cưng?

208
Chó bị viêm gan

Chó bị viêm gan khiến chủ nuôi vô cùng lo lắng. Làm thế nào để giúp thú cưng mau chóng khỏi bệnh. Thoát khỏi khả năng tử vong.

Bài viết là những chia sẻ thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Viện thú cảnh. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Điều trị khi chó bị viêm gan 

Bệnh viêm gan không có thuốc điều trị đặc hiệu giống như bệnh Care hay Parvo. Chó bị bệnh có thể điều trị theo các giai đoạn và triệu chứng.

Chủ yếu điều trị theo triệu chứng: bù nước, cân bằng điện giải, truyền dịch đường glucose, lactated Ringer và các loại kháng sinh chống viêm nhiễm kế phát, vitamin, tăng chức năng gan thận, và chăm sóc theo chỉ định của các bác sỹ thú y.

Như vậy, bệnh viêm gan truyền nhiễm là 1 bệnh nguy hiểm. Cũng như Parvo, Care… bệnh viêm gan không có thuốc điều trị đặc hiệu. Cách tốt nhất để phòng tránh chó bị viêm gan là tiêm phòng vacxin định kỳ. Các loại vacxin này có giá thành khá rẻ và luôn có tại các bệnh viện thú y.

Bạn có biết phòng và chữa bệnh viêm gan ở chó?

Chó bị viêm gan
Chó bị viêm gan

Một số thông tin về bệnh gan truyền nhiễm ở chó sẽ giúp người nuôi chủ động phòng ngừa. Và trích thuốc cho bé bằng việc tiêm phòng định kỳ. Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết cung cấp thông tin hữu ích nhất đến người đọc.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cảnh khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!