Điều trị ho cũi chó | Để chó uống kháng sinh khi cần thiết

205
Điều trị ho cũi chó

Điều trị ho cũi chó là giai đoạn khiến người nuôi vất vả. Căn bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng dai dẳng khiến thú cưng khó chịu. Điều trị ho cũi chó nên cho uống kháng sinh nếu cần thiết.

Nội dung bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Điều trị ho cũi chó | Chó uống kháng sinh khi cần thiết

Bác sĩ thú y có thể kê toa thuốc kháng sinh hoặc không. Nếu phải uống kháng sinh, bạn hãy cho chó uống như được chỉ định.

Rất khó để phân biệt bệnh nhiễm virut và vi khuẩn nếu chỉ dựa vào việc khám lâm sàng. Bởi không phải trường hợp nào cũng cần phải dùng đến thuốc kháng sinh để điều trị. Vì thế, các bác sĩ thú y cần khám cận lâm sàng để xem xét và phân biệt chính xác từng trường hợp bệnh của thú cưng.

Nếu cún bị nhiễm trùng hoặc sốt, có dấu hiệu tắc nghẽn trong ngực, khó có khả năng chông chọi với bệnh nhiễm trùng, những trường hợp này các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, hãy để chó nghỉ ngơi và uống thuốc ho. Tránh vận động nhiều, cường độ cao. Tránh ra gió lạnh và bụi vì chó sẽ phải gắng sức thở. Điều này dễ gây kích ứng đường thở của chó, khiến chó ho nặng hơn.

Bạn có biết Cách chữa bệnh ho cũi chó dứt điểm?

Điều trị ho cũi chó
Điều trị ho cũi chó

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc cho chó uống kháng sinh thế nào hiệu quả. Chúng tôi hy vọng cung cấp thông tin cần thiết giúp cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Thuetaixeot , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ phòng khám thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!