Điều trị bệnh viêm gan ở chó | Xét nghiệm xác định tình trạng

224

Điều trị bệnh viêm gan ở chó là giai đoạn khó khăn và dai dẳng. Chủ nuôi cần kiên nhẫn giúp thú cưng khỏi bệnh. Trong quá trình điều trị cần xét nghiệm để xác định tình trạng của chú chó.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cảnh. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Điều trị bệnh viêm gan ở chó | Xét nghiệm tình trạng

Trước khi điều trị căn bệnh viêm gan ở chó, các bác sĩ thú y cần làm một số xét nghiệm. Để xác định chính xác bệnh và tình trạng bệnh, máu và nước tiểu cần được lấy để phân tích. Bên cạnh đó, một nghiên cứu sinh hoá của chất lỏng sinh học cũng được thực hiện đồng thời.

Ngoài ra, để tránh bị nhầm lẫn bệnh viêm gan với các bệnh khác có cùng triệu chứng, các bác sĩ tại PetHealth còn áp dụng chẩn đoán phân biệt. Một số bệnh dễ bị nhầm lẫn với viêm gan. Ví dụ như: xơ gan, hepatosis, nhiễm trùng phổi,… Sau đó, bác sĩ có thể lấy mẫu mô gan bị tổn thương để kiểm tra mô học.

Bạn có biết kỹ thuật đặc trị bệnh viêm gan ở chó?

trị bệnh viêm gan ở chó
trị bệnh viêm gan ở chó

Trên đây là một số thông tin về giai đoạn điều trị bệnh viêm gan ở chó. Chúng tôi hy vọng cung cấp kiến thức hữu ích giúp chủ nuôi chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt hơn.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn