Dấu hiệu đái tháo đường sớm | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

129
Dấu hiệu đái tháo đường sớm

Hiện nay, bệnh tiểu đường chưa có phương pháp chữa trị. Chính vì vậy, bạn cần biết được các dấu hiệu đái tháo đường sớm để phòng tránh nguy cơ mắc phải bệnh này.

Dấu hiệu đái tháo đường sớm

Trước khi tìm hiểu dấu hiệu tiểu đường sớm, bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Trước khi phát hiển bệnh, bệnh đã trở nên nghiêm trọng thì cả hai tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có một số dấu hiệu cảnh báo giống nhau.

Cơ thể suy nhược

Cơ thể khỏe mạnh sẽ chuyển đổi thức ăn hàng ngày thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào lại cần insulin mới hấp thụ glucose. Nếu cơ thể không tạo ra insulin hoặc không đủ, hay kháng lại insulin thì glucose không thể xâm nhập. Bạn không có năng lượng, điều này có thể khiến bạn đói và mệt mỏi, khiến cơ thể suy nhược.

Xem thêm: Kiểm tra chỉ số Glucose trong máu | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Dấu hiệu đái tháo đường sớm

Hoạt động hấp thụ và đào thải chất thay đổi

Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ. Nhưng người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận. Nhưng khi mắc bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu cao, thận có thể không đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: Bạn sẽ phải đi thường xuyên hơn. Bởi vì bạn đi tiểu rất nhiều nên bạn uống nước nhiều hơn.

Da khô và ngứa.

Bởi vì cơ thể bạn đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu. Nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước và miệng và da trở nên khô hơn.

Tầm nhìn giảm sút.

Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể bạn có thể làm cho tròng kính trong mắt sưng lên. Hoặc thay đổi hình dạng và không thể tập trung.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân của bệnh tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Ở trên là các thông tin về dấu hiệu đái tháo đường sớm. Qua những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể nhận biết để phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời nếu có mắc bệnh. Tại trang blog thông tin thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể xem thêm kiến thức bệnh tiểu đường khác để có một cơ thể khỏe mạnh.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia