Đặc trị viêm gan ở chó như thế nào? | Thông tin chung nhất

229
Đặc trị viêm gan ở chó

Đặc trị viêm gan ở chó là một quá trình lâu dài. Thú cưng khỏi bệnh hay không một phần là do cách điều trị của bác sĩ. Thêm vào đó là sức chịu đựng của chú chó và chăm sóc của chủ nuôi.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Viện thú nuôi. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Đặc trị viêm gan ở chó như thế nào?

Đối với căn bệnh này ở chó, thực chất hiện nay vẫn chưa hề có thuốc điều trị đặc hiệu. Hầu hết, các bác sĩ thú y sẽ dựa vào những triệu chứng của chú chó để điều trị. Hiệu quả của việc điều trị phần lớn phụ thuộc vào mức độ bệnh tiến triển. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cảnh báo việc tự điều trị tại nhà không nắm rõ kiến thức không chỉ làm trầm trọng thêm các quá trình của bệnh lý. Mà nó còn gây ra nhiều cái chết thương tâm cho chú chó.

Khi đặc trị viêm gan ở chó, bạn cần: bù nước cho cơ thể chó. Cân bằng điện giải. Truyền dịch đường glucose, lactated Ringer và các loại kháng sinh chống viêm nhiễm kế phát. Truyền bổ sung vitamin làm tăng chức năng gan thận. Chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Bạn có biết Phương pháp đặc trị bệnh viêm gan ở chó an toàn?

Đặc trị viêm gan ở chó
Đặc trị viêm gan ở chó

Trên đây là một số thông tin về cách đặc trị viêm gan ở chó. Vì thực tế, bệnh này chưa có thuốc đặc trị nên để tỷ lệ sống sót cao, cần phụ thuộc nhiều vào cách điều trị của bác sĩ. Sức khỏe chú chó và cách chăm sóc của chủ nuôi. Chúng tôi hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích nhất đến người đọc.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ đào tạo chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!