Đặc tính chung của virus bệnh ho cũi chó | Thông tin cần biết

215

Virus bệnh ho cũi chó chính là virus gây viêm phế quản ở chó. Loại virus này có đặc tính chung nhất khiến thú cưng khó chịu vô cùng khi bị bệnh.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú y. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Virus bệnh ho cũi chó | Những đặc tính chung nhất

Virus bệnh ho cũi chó Canine Parainfluenza (CPiV) là một virut ARN đơn của họ Paramyxoviridae. Vi-rút cúm gia cầm (CPI) thường gây nhiễm trùng đường hô hấp nhẹ.

Nó có thể hoạt động kết hợp với các tác nhân gây bệnh khác (vd: canine adenovirus, bordatella bronchiseptica…). Kết quả là viêm phổi nhiễm trùng chó (ho gà).

Ho gà là một chứng viêm cấp tính của đường hô hấp trên, có thể tiến triển đến viêm phổi gây tử vong ở chó con, hoặc viêm phế quản mạn tính ở những con chó lớn tuổi. Bệnh này rất dễ lây và lây lan nhanh chóng giữa những con chó được đặt chung với nhau (Ví dụ: chăn nuôi, phòng trị liệu thú y). Siêu vi khuẩn này được truyền qua tiếp xúc với chất tiết mũi của những con chó bị nhiễm bệnh.

Bạn có biết Nguyên nhân bệnh ho cũi chó?

Virus bệnh ho cũi chó
Virus bệnh ho cũi chó

Bài viết nhằm đưa ra những thông tin hữu ích nhất đến người đọc với loại virus gây viêm phế quản ở chó. Qua đó, giúp chủ nuôi có biện pháp phòng ngừa và điều trị tốt cho bé nếu chẳng may chó bị bệnh

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!