Chứng Giun Tóc Ở Chó Và Dấu Hiệu Nhận Biết Chính Xác

277
giun tóc trên chó
giun tóc trên chó

Chứng giun tóc ở chó cần được phát hiện sớm qua bất cứ triệu chứng nào ở chó. Điều trị càng sớm cho chó càng tốt. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tóc ở chó từ viện chăm sóc thú cưng . Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Thuetaixeoto.

Chẩn đoán cún bị nhiễm chứng giun tóc ở chó

Dựa trên những triệu chứng lâm sàng, bạn có thể phát hiện được khá dễ dàng. Nhưng để chính xác, bạn cần đưa chó đến khám bác sĩ thú y. Bằng cách tiến hành thủ thuật tuyển nổi phân trên phân, bác sĩ sẽ xác định được chó có nhiễm giun tóc hay không.

chứng giun tóc ở chó
chứng giun tóc ở chó

Cách giun tóc lây lan

Giun tóc thường được tìm thấy trong đường ruột của chó. Và lẫn trong phân của động vật bị nhiễm giun. Những loại giun này thường gây ra một số triệu chứng thường gặp. Bạn có thể xác định trong một số trường hợp:

  • Một số giun sán đường ruột có thể lây từ con chó này sang con chó khác qua “đường phân-miệng”. Trứng giun trong phân của chó bị nhiễm bệnh có thể truyền đến miệng và đường ruột của một chú chó khác. Thậm chí nếu bạn không thể nhìn thấy trứng hay phân. Chó cũng sẽ vô tình bị nhiễm trứng giun tồn tại trong cỏ. Chó ăn trứng giun khi liếm chân sẽ bị nhiễm giun sán trong đường ruột
  • Con đường lây nhiễm sán dây chủ yếu là khi chó vô tình ăn bọ chét.
  • Mặc dù không thể xác định loại giun sán mà chó nhiễm nhưng bạn có thể theo dõi triệu chứng để biết được chó có cần được điều trị giun sán đường ruột hay không.

Chi tiết tham khảo bài viết: Nhận biết giun tóc ở chó chính xác 100%

Trên đây là một số thông tin về việc nhận biết chứng giun tóc ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ chăm sóc thú cảnh khác tại blog Thuetaixeoto.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!