Chỉ số Glucose | Các chỉ số Glucose và bệnh tiểu đường bạn cần biết

191
Chỉ số Glucose

Chỉ số Glucose cho biết lượng đường có trong máu của cơ thể người là bao nhiêu. Tuy nhiên, mỗi người chỉ số này là khác nhau.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh trực tuyến thuocplus.com– môt đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín chất lượng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Chỉ số Glucose

Chỉ số glucose hay còn gọi là đường huyết, lượng đường trong máu, được đo bằng đơn vị mg/dL hoặc mmol/L. Đây là chỉ số quan trọng trong chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường. Bình thường, chỉ số này sẽ ở khoảng 70 mg/dl – 92 mg/dl (tương đương 3,9 mmol/l – 5,0 mmol/l). Khi bạn vừa thức dậy vào buổi sáng và chưa ăn uống gì. Sau ăn khoảng 1 – 2 tiếng thì nồng độ glucose là <120 mg/dl (6,6 mmol/l). Nếu chỉ số đường huyết ở mức cao hơn thì có khả năng bạn bị tiểu đường hoặc rối loạn dung nạp glucose.

Chỉ số glucose là nồng độ glucose ở trong máu. Với mỗi người, chỉ số này là không giống nhau, thậm chí nó còn thay đổi theo từng phút. Nó có vai trò xác định xem bạn có bị bệnh tiểu đường hay không. 80mg% – 120mg% là chỉ số của người bình thường. Nhưng nồng độ này dưới 80mg% được gọi là tình trạng giảm glucose máu. Nó có thể do sinh lý bình thường hoặc do bệnh nào đó gây ra. Khi tình trạng này trở nên nghiêm trọng nó trở thành bệnh lý hạ đường huyết.

Xem thêm: Thuốc trị bệnh tiểu đường | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Bảng chỉ số Glucose và bệnh tiểu đường

Chỉ số Glucose

Nếu đang mắc bệnh tiểu đường bạn có thể xem thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe. Và cố gắng giữ cho chỉ số đường trong máu càng gần phạm vi đích càng tốt. Điều này sẽ giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực. Uống thuốc theo chỉ định sẽ giúp bạn giữ mức đường trong máu trong phạm vi mục tiêu an toàn.

Ở trên là thông tin về chỉ số glucose. Hy vọng nội dung thông tin sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog thông tin thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức cơ bản khác để có thêm thông tin cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia