Tìm hiểu bệnh viêm gan ở chó | Phương thức lây lan chung

196

Bệnh viêm gan ở chó là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với chó. Căn bệnh này có phương thức lây lan đặc biệt nhanh.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế  trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh viêm gan ở chó | Phương thức lây lan 

Viêm gan ở chó
Viêm gan ở chó

Sau khi tiếp xúc miệng-mũi virus định vị tại hạch amidan. Sau đó nó lây lan đến các hạch bạch huyết và hệ bạch huyết trước khi vào máu thông qua các ống lồng ngực. Nhiễm trùng huyết kéo dài 4-8 ngày sau khi nhiễm. Sau đó virus xâm nhiễm nhanh chóng vào các mô. Và có mặt trong chất tiết của cơ thể.

Tế bào nhu mô gan, tế bào nội mô mạch máu của nhiều mô bao gồm hệ thống thần kinh trung ương là những vị trí virus định vị và gây nhiễm trùng. Và các bệnh tích trên các cơ quan này.

Các biến chứng thường liên quan đến sinh bệnh học của ICH

Những chú chó suy nhược dễ dẫn đến tình trạng viêm bể thận do virus tấn công. Chảy máu nội mô (Disseminated intravascular coagulation – DIC) là một biến chứng thường xuyên của ICH và có thể gây ra các tổn thương trên tế bào nội mô. Dẫn đến hoạt hóa các cơ chế đông máu, hoặc gan kém chức năng dẫn đến giảm tổng hợp các yếu tố đông máu ở gan.

Bạn có biết tại sao bệnh viêm gan ở chó nguy hiểm?

Một số thông tin về bệnh viêm gan ở chó. Giúp cho người nuôi chủ động hơn trong việc chăm thú cưng. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung hữu ích nhất đến người đọc.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ khám chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!