Bệnh viêm gan ở chó là gì? Tìm hiểu bệnh viêm gan ở chó

232
Bệnh viêm gan ở chó

Bệnh viêm gan ở chó khá nguy hiểm. Quá trình phát bệnh lây lan nhanh chóng. Vì thế, người nuôi cần có kiến thức và nên tìm hiểu căn bệnh này để chăm sóc thú cưng tốt hơn.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh viêm gan ở chó là gì?

Là bệnh lây lan rất nhanh, do virus Canine Adenovirus-1 ( CAV-1 ). Các loài chó hoang dã và chó chưa được tiêm vaccine CVA-1 đều có thể mắc bệnh, đặc biệt với chó dưới một năm tuổi. Bệnh viêm gan ở chó không lây sang người.

Bệnh viêm gan truyền nhiễm trên chó gây ra bởi canine adenovirus (CAV-1). Có huyết thanh đồng nhất trên toàn thế giới, tương đồng miễn dịch với adenovirus trên người. CAV-1 có kháng nguyên khác biệt so với CAV-2 (loại được sản xuất vaccin cho bệnh hô hấp trên chó). Kháng nguyên của CAV-2 đã được phân lập từ ruột chó con bị tiêu chảy xuất huyết từ những chó bị ho cũi chó với dấu hiệu tiêu chảy.

Giống như các adenovirus khác, CAV-1 có khả năng đề kháng trong môi trường bất hoạt. Khả năng sống sót cao với các loại thuốc khử trùng và một số loại hóa chất. Ổn định khi tiếp xúc với một tần số nhất định của bức xạ cực tím.

Bạn có biết bệnh viêm gan ở chó rất nguy hiểm?

Bệnh viêm gan ở chó
Bệnh viêm gan ở chó

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm gan ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thông tin cơ bản và hữu ích nhất hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!