Bệnh ho cũi ở chó | Ảnh hưởng đến động vật như thế nào?

192

Bệnh ho cũi ở chó là một trong những loại bệnh thường thấy ở khi thời tiết trở lạnh. Khi thú cưng bị bệnh sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến nhiều loài động vật khác.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh ho cũi ở chó | Sức ảnh hưởng đến động vật

Nhiễm trùng CPIV chỉ giới hạn ở đường hô hấp trên. Ở đây, nó có khả năng gây tổn thương cho biểu mô lót khí quản (khí quản).

Điều này cho phép nhiễm trùng thứ phát bởi các mầm bệnh khác, có thể làm phức tạp tình trạng nhiễm trùng và dẫn đến bệnh nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến viêm phế quản, viêm thanh quản và viêm phổi.

Căng thẳng và môi trường khắc nghiệt trong thông gió, độ ẩm và nhiệt độ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh, và cũng có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh ở một bệnh nhiễm trùng hiện có.

Bạn có biết nguyên nhân chính bệnh ho cũi chó?

Bệnh ho cũi ở chó
Bệnh ho cũi ở chó

Một số thông tin chung về căn bệnh ho cũi chó dành cho chủ nuôi. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp kiến thức hữu ích và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!