Bệnh ho cũi chó có dễ lây lan? | Tìm hiểu về bệnh ho cũi chó

207
bệnh ho cũi chó

Bệnh ho cũi chó có dễ lây lan? Đây là câu hỏi thường gặp khi chúng ta nuôi chó. Căn bệnh này khá phổ biến và lây lan nhanh chóng ở mùa lạnh. 

Bài viết giúp người nuôi có thông tin rõ hơn trong việc chăm sóc chó. Nội dung được chia sẻ trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú y. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh ho cũi chó có dễ lây lan? Đối tượng mắc bệnh ho cũi chó

Cún cưng của bạn có thể lây nhiễm bệnh theo nhiều cách khác nhau. Khuẩn bệnh có thể lây lan trực tiếp trong không khí, giữa các chú chó. Hoặc là có trên những vật thể chứa mầm bệnh. Bệnh ho cũi chó thường lây lan ở các nơi ít thoáng khí, như chuống hoặc cũi. Đó cũng là lý do vì sao mà bệnh được gọi là hõ cũi chó. Tuy nhiên, bệnh ho cũi chó có thể lây lan ở những nơi có nhiều chó như trung tâm spa, trại huấn luyện…

Bệnh ho cũi chó dễ lây lan đến mức chỉ cần cún của bạn dùng chung bát đựng nước ở nơi công cộng hay là tiếp xúc ngắn với 1 chú chó bị bệnh. Do bệnh có thể lây lan dễ dàng giữa các chú chó với nhau, nên các cơ sở chăm sóc thú cưng thường sẽ không tiếp nhận nếu chó của bạn chưa được tiêm phòng vacxin.nBệnh ho cũi chó dễ lây nhiễm ở nơi kín khí.

Đối tượng mắc bệnh ho cũi chó: Những chú chó chưa được tiêm phòng thường có nguy cơ mắc bệnh cao. Và cún của bạn sẽ dễ nhiễm bệnh nếu thường xuyên tiếp xúc với chó lạ.

Bạn có biết Một số nguyên nhân gây ra bệnh ho cũi?

bệnh ho cũi chó
bệnh ho cũi chó

Một số thông tin hữu ích về bệnh ho cũi giúp người nuôi chủ động chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết cung cấp kiến thức cần thiết dành cho chủ nuôi.

Tại Blog Thuetaixeoto, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!