Bệnh Giun Tóc Trên Chó: Tìm Hiểu Về Vòng Đời Của Loài Giun Này

279
bệnh giun tóc trên chó
bệnh giun tóc trên chó

Bệnh giun tóc trên chó là gì? Chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể chó khi nào? Căn bệnh này có thể ảnh hướng đến chó ở những lứa tuổi nào? Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tóc ở chó từ phòng khám thú cưng. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Thuetaixeoto.

Vòng đời của giun tóc gây bệnh giun tóc trên chó

Trứng giun tóc thải theo phân ra ngoài môi trường, sau hai tuần hình thành ấu trùng trong trứng. Ấu trùng được bảo vệ bởi vỏ trứng dày nên có thể tồn tại ngoài môi trường hàng tháng. Chó ăn phải trứng ấu trùng lây nhiễm. Sau khoảng 10 ngày tồn tại ngoài môi trường, ấu trùng di chuyển xuống manh tràng và phát triển thành dạng trưởng thành, hoàn thành vòng đời khoảng 9 – 10 tuần.

bệnh giun tóc trên chó
bệnh giun tóc trên chó

Các loại giun mà chó thường mắc phải

Có 5 loại giun cơ bản chó thường mắc phải là giun chỉ và 4 loại giun kí sinh đường ruột là giun đũa, sán dây, giun móc và giun tóc. Bác sĩ thú cưng sẽ biết được loại giun nào phổ biến tại nơi bạn sống cũng như cách xét nghiệm và điều trị giun sán cho chó. Chó cần được dùng thuốc ngăn ngừa và điều trị giun sán chuyên biệt vì nhiều loại giun có thể khiến chó tử vong.

Chi tiết tham khảo bài viết: Giun Tóc Ở Chó: Vòng Đời Của Loài Giun Gây Bệnh

Trên đây là một số thông tin về vòng đời của loài giun tóc trên chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ thú y khác tại blog Thuetaixeoto.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!