Bàn Thờ Công Giáo | Các Mẫu Bàn Thờ Thiên Chúa Bằng Gỗ Đẹp Nhất

561
Bàn thờ công giáo

Bàn thờ công giáo luôn đa dạng sản phẩm, mẫu mã đơn giản nhưng tinh tế – hiện đại. Nhu cầu sử dụng các mẫu bàn thờ công giáo đẹp thì ngày càng gia tăng. Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn các mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất hiện nay.

Bàn thờ công giáo – Tiến ngưỡng linh thiêng của người công giáo

Bàn thờ công giáo đẹp được thiết kế đơn giản, bày trí không quá cầu kỳ như bàn thờ đạo Phật. Tuy nhiên cần được sắp xếp theo các nguyên tắc khi bố trí. Với người công giáo bàn thờ thiên chúa là tâm điểm cả gia đình. Mang đến niềm may mắn và hạnh phúc.

Chúa dẫn lối đưa con người sau khi ra đi trở về với thiên đường bên cạnh chúa. Giúp con người đi lên từ những niềm tội lỗi bằng sự thánh thiện mà chúa ban tặng.

Cách bài trí bàn thờ chúa – Có nên đặt bàn chúa và bàn thờ gia tiên với nhau?

Cách bài trí bàn thờ chúa rất đơn giản. Nhiều gia đình có thể sắp xếp đặt bàn thờ chúa trong gia đình ở vị trí khác nhau. Theo tín ngưỡng của người công giáo Thiên Chúa là tâm điểm, mọi sự lý giải và ngôn ngữ tôn vinh Chúa Trời.

Bàn thờ công giáo

Trong “mười điều răn của Thiên Chúa” thì sau 3 điều răn dạy thờ phụng Thiên Chúa. Thì điều răn ngay sau đó chính là giáo dân “Thảo kính cha mẹ”. Con cái luôn phải biết quan tâm, chăm sóc cha mẹ. Chính vì thế ngoài có bàn thờ thiên chúa trong gia đình thì luôn phải có bàn thờ tổ tiên. 

Bạn có thế bố trí bàn thờ và đặt bàn thờ trong phòng khách, sân thượng,… Bàn thờ thiên chúa và bàn thờ gia tiên cần đặt trong cùng 1 không gian. Tuy nhiên, lưu ý bàn thờ gia tiên không được đặt cao hơn bàn thờ chúa.

Bàn thờ chúa trong phòng khách – Những điều cần lưu ý

Khi lập bàn thờ chúa trong phòng khách bạn cần lưu ý những điểm sau:

  1. Sắp xếp ảnh tượng các mẫu bàn thờ chúa đó là theo nguyên tắc. Phản ánh đứng đức tin. Tượng chúa Giêsu đặt ở vị trí trung tâm
  2. Đặt bàn thờ chúa ở vị trí tôn nghiêm nhất trong phòng khách. Thường xuyên lau dọn sạch sẽ.
  3. Thiết kế đơn giản, hài hòa. Tránh đặt nhiều tưởng ảnh, đặc biệt tượng ảnh của cùng 1 vị thần.
  4. Tránh đặt vị trí bàn thờ gần vị trí sát phòng tắm và nhà vệ sinh. Không đặt ở lối đi lại quá ồn ào. 
Bàn thờ công giáo

Bàn thờ chúa – Những đồ vật cần có trên bàn thờ

Cách đặt bàn thờ sao cho phù hợp là rất quan trọng. Và các đồ vật trên bàn thờ chúa nên có đó là: ảnh, lọ dầu thơm, hoa tươi. Không nên bày biện nhiều và tuyệt đối cấm kị bài trí đồ vật tương trưng của mê tín dị đoan. Bạn có thể sắp xếp những đồ như nến, đèn hương trên bàn thờ gia tiên. Nhưng chú ý không được để bài thờ gia tiên nổi hơn bàn thờ chúa.

Bàn thờ công giáo bằng gỗ – Những mẫu bàn thờ đẹp nhất

Trên trị trường hiện nay có nhiều kích thước bàn thờ và mẫu mã bàn thờ công giáo bằng gỗ. Với thiết kế và làm từ nhiều loại gốc khác nhau. Cho ra những mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp.  

Mẫu bàn thờ công giáo liền kệ đẹp

Mẫu 01: Bàn thờ chung bệ ấn tượng

Bàn thờ công giáo

Mẫu bàn thờ gia đình công giáo rời bệ

Đây cũng là một trong những ý tưởng về mẫu bàn thờ đẹp cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bàn thờ thiên chúa rời bệ đẹp tại web của chúng tôi.

Bài viết trên chúng tôi muốn gửi đến các bạn mẫu bàn thờ gia đình công giáo đẹp nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp với chất lượng tốt tại web của chúng tôi. Tại trang blog thông tin thuetaixeto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân thành càm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất: Bàn thờ chúa bằng gỗ, Kệ bàn thờ chúa,
Bàn thờ chúa bằng gỗ đẹp, Mẫu bàn thờ chúa đẹp, Mẫu bàn thờ chúa trong gia đình, Mẫu bàn thờ gia đình công giáo | cách bố trí bàn thờ | kích thước bàn thờ đứng | bàn thờ 2 tầng | mẫu bàn thờ treo tường | mẫu bàn thờ gỗ