Bàn Thờ Chúa Đẹp | Các Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp Nhất Năm 2019

205
Bàn thờ chúa đẹp

Bàn thờ chúa đẹp hiện nay đang có nhu cầu sử dụng rất cao, đặc biệt là những ngưởi công giáo. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ công giáo đẹp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các mẫu bàn thờ chúa đẹp được yêu thích hiện nay.

Bàn thờ chúa đẹp – Tiến ngưỡng linh thiêng của người công giáo

Bàn thờ chúa đẹp được thiết kế đơn giản, bày trí không quá cầu kỳ như: bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên cần được sắp xếp theo các nguyên tắc khi bố trí. Với người công giáo bàn thờ thiên chúa là tâm điểm cả gia đình. Mang đến niềm may mắn và hạnh phúc.

Chúa dẫn lối đưa con người sau khi ra đi trở về với thiên đường bên cạnh chúa. Giúp con người đi lên từ những niềm tội lỗi bằng sự thánh thiện mà chúa ban tặng.

Cách bài trí bàn thờ chúa – Có nên đặt bàn chúa và bàn thờ gia tiên với nhau?

Cách bài trí bàn thờ chúa rất đơn giản. Nhiều gia đình có thể sắp xếp đặt bàn thờ chúa trong gia đình ở vị trí đặt bàn thờ khác nhau. Theo tín ngưỡng của người công giáo Thiên Chúa là tâm điểm, mọi sự lý giải và ngôn ngữ tôn vinh Chúa Trời.

Trong “mười điều răn của Thiên Chúa” thì sau 3 điều răn dạy thờ phụng Thiên Chúa. Thì điều răn ngay sau đó chính là giáo dân “Thảo kính cha mẹ”. Con cái luôn phải biết quan tâm, chăm sóc cha mẹ. Chính vì thế ngoài có bàn thờ công giáo đẹp trong gia đình thì luôn phải có bàn thờ tổ tiên. 

Bạn có thể đặt bàn thờ đẹp trong phòng khách, sân thượng,… Bàn thờ công giáo và bàn thờ gia tiên cần đặt trong cùng 1 không gian. Tuy nhiên, lưu ý bàn thờ gia tiên không được đặt cao hơn bàn thờ chúa.

Xem thêm: Bàn Thờ Công Giáo | Các Mẫu Bàn Thờ Thiên Chúa Bằng Gỗ Đẹp Nhất

Bàn thờ chúa đẹp

Bàn thờ chúa trong phòng khách – Những điều cần lưu ý

Khi lập bàn thờ công giáo trong phòng khách bạn cần lưu ý những điểm sau:

  1. Sắp xếp ảnh tượng các mẫu bàn thờ chúa đó là theo nguyên tắc. Phản ánh đứng đức tin. Tượng chúa Giêsu đặt ở vị trí trung tâm
  2. Đặt bàn thờ treo tường công giáo ở vị trí tôn nghiêm nhất trong phòng khách. Thường xuyên lau dọn sạch sẽ.
  3. Mẫu bàn thờ thiết kế đơn giản, hài hòa. Tránh đặt nhiều tưởng ảnh, đặc biệt tượng ảnh của cùng 1 vị thần.
  4. Tránh đặt vị trí bàn thờ gần vị trí sát phòng tắm và nhà vệ sinh. Không đặt ở lối đi lại quá ồn ào. 

Bàn thờ chúa – Những đồ vật cần có trên bàn thờ

Các đồ vật trên bàn thờ chúa nên có đó là: ảnh, lọ dầu thơm, hoa tươi. Không nên bày biện nhiều và tuyệt đối cấm kị bài trí đồ vật tương trưng của mê tín dị đoan. Bạn có thể sắp xếp những đồ như nến, đèn hương trên bàn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp. Nhưng chú ý không được để bài thờ gia tiên nổi hơn bàn thờ chúa.

Bàn thờ công giáo bằng gỗ – Những mẫu bàn thờ đẹp nhất

Trên trị trường hiện nay có nhiều bàn thờ giá rẻ với mẫu mã bàn thờ công giáo bằng gỗ. Với thiết kế và làm từ nhiều loại gốc khác nhau. Cho ra những mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp.  Giá bàn thờ chúa cũng thấp hơn giá bàn thờ gia tiên vì bàn thờ chúa thường được thiết kế nhỏ gọn hơn

Mẫu bàn thờ công giáo liền kệ đẹp

Dưới đây là những mẫu bàn thờ công giáo liền kệ đẹp bạn có thể tham khảo:

Bàn thờ chúa đẹp

Mẫu bàn thờ gia đình công giáo rời bệ

Đây cũng là một trong những ý tưởng về mẫu bàn thờ hiện đại gia đình công giáo đặc điểm. Bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Bàn thờ chúa đẹp

Ở trên là thông tin về bàn thờ chúa đẹp và các mẫu bàn thờ công giáo được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết mang lại thông tin hữu ích đối với bạn. Tại trang web banthonetviet.com, bạn có thể tham khảo những mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp, mẫu bàn thờ gia tiên, mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp với chất lượng tốt. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất: