Ai có thể xét nghiệm ADN | Cơ sở để tiến hành xét nghiệm

124

Ai có thể xét nghiệm ADN – Hiện nay, sức khỏe đang được mọi người đề cao chú trọng. Bảo vệ sức khỏe không chỉ là có những chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Mà cần phải kiểm tra, xét nghiệm định kỳ. Để không may có bị mắc bệnh sẽ có thể chữa trị kịp thời.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Ai có thể xét nghiệm ADN: Đối tượng tiến hành xét nghiệm ADN

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ.

Hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Cha Con: Hình Thức Kiểm Tra Huyết Thống Chính Xác

Ai có thể xét nghiệm ADN

Cơ sở tiến hành xét nghiệm ADN

Tại cơ sở y tế AdnCenter đối với xét nghiệm ADN thì cơ sở để tiến hành khá đa dạng. Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau. Vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay,…nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Cùng tham khảo thêm: Phương pháp giám định ADN| Phương pháp phân tích bằng kỹ thuật phân tử

Ai có thể xét nghiệm ADN

 Những thai nhi mới 3 tháng tuổi đã có thể lấy mẫu làm xét nghiệm ADN huyết thống. Thắc mắc, ai có thể xét nghiệm ADN? Chắc các bạn cũng đã có câu trả lời. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại thuetaixeoto.com, nếu các bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc phản hồi ở phía dưới bình luận bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)