ADN là gì? | Đặc tính cơ bản của ADN | Bạn có thể xem chi tiết

122

ADN là gì?– ADN là vật liệu di truyền ở người và hầu hết các sinh vật khác. Gần như mọi tế bào trong cơ thể người có cùng một kiểu ADN.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về ADN. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

ADN là gì?

Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một “hình xoắn”. Những sợi của ADN chứa các thông tin xác định đặc điểm của mỗi cá nhân. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng là mã di truyền của con người.

Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN. Có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Ở Hà Nội: Bạn Đã Biết Trung Tâm Nào Uy Tín

ADN là gì?

Đặc tính cơ bản của ADN

Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu tại bệnh viên y khoa AdnCenter. Một tính chất quan trọng của ADN là nó có thể sao chép hoặc tạo bản sao của chính nó.

Ngoài ra, ADN còn có các đặc thù và đa dạng cao:

  • ADN có tính đặc thù: ở mỗi loài sinh vật, số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các nucleotide trong phân tử ADN. Tuân thủ theo quy tắc nghiêm ngặt và đặc trưng cho loài.
  • ADN có tính đa dạng: chỉ cần thay đổi cách sắp xếp của 4 loại nucleotide sẽ tạo ra các phân tử ADN khác nhau.

Cùng xem thêm: Xét nghiệm huyết thống cha con | Độ chính xác của xét nghiệm

Tính đa dạng và đặc thù của ADN là cơ sở cho tính đa dạng và tính đặc thù của mỗi loài sinh vật. Điều này lý giải tại sao cùng là chủng tộc người. Nhưng những nhóm cư dân ở các khu vực địa lý khác nhau sẽ có những đặc trưng khác nhau.

Ở trên là thông tin kiến thức giúp bạn giải đáp ADN là gì. Hy vọng nội dung của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại thuetaixeoto.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)